Giống bò quý tộc chỉ thích nghe nhạc, massage và luôn có giá "trên trời"

Thứ Tư, ngày 19/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Thịt bò Kobe từ lâu luôn là một trong những thực phẩm đắt hàng đầu thế giới, thế nhưng khi nhìn vào quy trình từ khâu chăn nuôi cho tới tay người tiêu dùng, cái giá đắt đỏ là hoàn toàn xứng đáng.

Thịt bò Kobe chưa bao giờ có giá rẻ, chúng luôn có mức giá khiến người xem phải chóng mặt nhưng rất nhiều người vẫn sẵn sàng chấp nhận để được thưởng thức hương vị đặc biệt của loại thực phẩm hảo hạng này.

Giống bò quý tộc chỉ thích nghe nhạc, massage và luôn có giá "trên trời" - 1

Giồng bò Kobe được nuôi chủ yếu ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản và quá trình nuôi bò lấy thịt cũng cực kỳ nghiêm ngặt. Mỗi một con bò sinh ra đều có giấy chứng nhận riêng và chúng phải trải qua nhiều bước kiểm tra trước khi chính thức bước vào quy trình nuôi dưỡng khép kín, khắt khe nhất.

Giống bò quý tộc chỉ thích nghe nhạc, massage và luôn có giá "trên trời" - 2

Giống bò quý tộc chỉ thích nghe nhạc, massage và luôn có giá "trên trời" - 3

Giống bò Kobe đặc biệt rất khó nuôi, chúng chỉ sống trong một môi trường tinh khiết nhất, nơi có chất lượng không khí và nước tốt nhất. Thức ăn luôn được lựa chọn cẩn thận theo tiêu chuẩn chất lượng cao. Người ta ví bò Kobe có một cuộc sống không thua gì giới thượng lưu, chúng được massage, nghe nhạc... tạo mọi điều kiện để chúng sống thoải mái nhất.

Giống bò quý tộc chỉ thích nghe nhạc, massage và luôn có giá "trên trời" - 4

Để có được lượng mỡ và thịt chất lượng hàng đầu thế giới, tất nhiên bò Kobe luôn được chăm sóc rất kỹ càng. Thịt bò Kobe cũng được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau, trong khi A5 là tiêu chuẩn hàng đầu thì quy trình để đạt được cấp A4 cũng khiến nhiều người phải choáng váng. Do đó, việc giá thành thịt bò Kobe đắt là điều không thể tránh khỏi. Mức giá này hoàn toàn tương xứng với chất lượng của thịt, nhiều người ăn thịt bò Kobe đều nói rằng đó là một cảm giác như thịt đang tan trong miệng, béo ngọt tự nhiên, từng đường vân cẩm thạch trên thớ thịt rất đều và đẹp mắt, mọi thứ gần như rất hoàn hảo.

Giống bò quý tộc chỉ thích nghe nhạc, massage và luôn có giá "trên trời" - 5

Giống bò quý tộc chỉ thích nghe nhạc, massage và luôn có giá "trên trời" - 6

Để đáp ứng được những tiêu chuẩn cao như vậy, mỗi năm ở tỉnh Hyogo chỉ cung cấp giới hạn 3000 con ra thịt trường toàn thế giới. Bên cạnh đó, bởi tiêu chí lựa chọn thịt bò Kobe nghiêm ngặt nên trước năm 2012, loại thịt bò này không được xuất khẩu và chỉ được bán trong nước. Tuy nhiên, bây giờ mọi người trên toàn thế giới có thể mua được chúng dễ dàng hơn.

Chim họa mi nướng, món ăn sang chảnh nhưng tàn bạo bậc nhất trong ẩm thực Pháp

Những chú chim béo múp, vàng ươm hấp dẫn được giới nhà giàu ở Pháp tranh nhau mua lại có một quá trình chế biến tàn...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Dân Việt)

sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới