Giò heo kho trứng theo cách này thịt mềm nhừ, màu đỏ om cực hấp dẫn

Sự kiện: Vui xuân Quý Mão

Món ăn này chứa hàm lượng collagen rất cao, rất thích hợp cho phụ nữ. Vào những ngày Tết, làm một nồi móng giò kho thế này cả nhà sẽ rất thích.

Giò heo kho trứng theo cách này thịt mềm nhừ, màu đỏ om cực hấp dẫn - 1

Nguyên liệu

Chân giò, gừng, trứng gà, đường phèn, rượu nấu ăn, 2-3 chai giấm đen ngọt.

Cách thực hiện

Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, không chặt quá nhỏ. Cho nước lạnh vào nồi, thêm rượu nấu ăn, chần qua nước nóng rồi vớt ra để ráo.

Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, không chặt quá nhỏ. Cho nước lạnh vào nồi, thêm rượu nấu ăn, chần qua nước nóng rồi vớt ra để ráo.

Luộc trứng, bóc vỏ.

Luộc trứng, bóc vỏ.

Gừng cạo vỏ, cắt lát dày. Thêm một ít dầu vào nồi, cho gừng vào xào chín.

Gừng cạo vỏ, cắt lát dày. Thêm một ít dầu vào nồi, cho gừng vào xào chín.

Lần lượt cho móng giò, trứng vào. Nếu muốn trứng thơm và thấm gia vị hơn, có thể dùng tăm hoặc nĩa chọc lỗ trên trứng.

Lần lượt cho móng giò, trứng vào. Nếu muốn trứng thơm và thấm gia vị hơn, có thể dùng tăm hoặc nĩa chọc lỗ trên trứng.

Không thêm nước, đổ giấm đen ngọt vào, xâm xấp thịt.

Không thêm nước, đổ giấm đen ngọt vào, xâm xấp thịt.

Vặn lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun trong 1 tiếng, thường xuyên đảo để trứng được thấm đều. Sau đó cho đường phèn vào, tăng giảm đường tùy theo khẩu vị, đường có thể trung hòa vị chua của giấm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Vặn lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun trong 1 tiếng, thường xuyên đảo để trứng được thấm đều. Sau đó cho đường phèn vào, tăng giảm đường tùy theo khẩu vị, đường có thể trung hòa vị chua của giấm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Hành tím muối chua, món ăn có màu sắc bắt mắt và lạ miệng ngày Tết

Cùng bắt tay vào làm món ăn có màu sắc bắt mắt và cực ngon này với những nguyên liệu cực đơn giản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN