Độc lạ món mứt rau câu đá quý đón Tết

Mứt là một món không thể thiếu vào dịp Tết, ngoài các món mứt quen thuộc, bạn đã bao giờ nghe đến mứt rau câu đá quý chưa?

Mứt rau câu đá quý này rất đẹp và lạ miệng.

Mứt rau câu đá quý này rất đẹp và lạ miệng.

Mứt rau câu đá quý có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bên cạnh hương vị hấp dẫn, món mứt này còn thu hút rất nhiều người bởi vẻ ngoài lấp lánh, trong trẻo như những viên đá quý.

Nhìn như những viên mứt đá lấp lánh đầy sắc màu, có một lớp đường mỏng, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, chua chua ngọt ngọt thơm thơm sẽ tô điểm thêm cho khay mứt nhà bạn trong những ngày Tết.

Nguyên liệu

- 1 gói rau câu con cá 25gr của Thái

- 400-500gr đường (tùy thích ngọt nhiều hay ít và độ bám đường)

- 600ml nước

- Màu thực phẩm

Cách làm

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi khuấy đều (ngoại trừ màu thực phẩm) trong 10 – 15 phút, đun sôi tới khi bùng lên, khuấy liên tục để rau câu không bám đáy nồi. Trút hỗn hợp vào khuôn khi còn nóng, cho màu thực phẩm vào, pha màu liền vì rau câu nhanh đông. Màu sắc tùy thuộc vào việc bạn thích đậm hay nhạt.

Đợi rau câu đông lại đem cắt hình mình thích, cắt hình viên đá thì nên cắt miếng to, nếu tiết kiệm thì nên cắt hình vuông bình thường. Mang đi sấy nhiệt độ 100 độ C đến khi mứt khô và kết tinh đường.

Nguồn: [Link nguồn]

Thay vì làm mứt dừa theo cách truyền thống, chỉ cần biến tấu một chút là đã có khay mứt đẹp không tưởng cho khách thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thảo ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN