Công thức làm chả giò hải sản sốt mayonnaise ngon như nhà hàng để đón Tết

Sự kiện: Tết Giáp Thìn 2024

Đây là công thức chị Nhi Trần học lỏm từ chị dâu mình, chủ của một nhà hàng tiệc cưới và được rất nhiều người khen ngon.

Được biết, chị Nhi Trần là mẹ bỉm 2 con, hiện đang sinh sống ở Huế. Ngoài công việc kinh doanh online, chị còn có niềm đam mê với nấu nướng nên thường xuyên vào bếp trổ tài. Thỉnh thoảng chị có đăng tải những công thức nấu ăn mình tâm đắc lên trên các hội nhóm để mọi người cùng nhau học hỏi. Dưới đây là công thức làm chả giò hải sản sốt mayonnaise của chị được mọi người hưởng ứng rất nhiều.

Nguyên liệu

- 2 miếng phô mai

- 8 muỗng sốt mayonnaise

- 1 củ cà rốt cắt hạt lựu

- 1 củ hành tây hạt lựu

- 3 muỗng sữa đặc

- Hành tím, tỏi băm

- Ngò rí cắt vụn

- Mực 0,5 kg, cắt hạt lựu trụng sơ

- Tôm 0,5 kg luộc cắt hạt lựu.

- Cua (tùy thích)

- 1 muỗng hạt nêm

- 1 muỗng đường

- 1/2 muỗng tiêu

- 1/2 muỗng muối

- 1/2 muỗng bột ngọt.

- Bánh tráng, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng

Cách thực hiện

Trộn đều các gia vị, nhớ nhẹ tay vì sốt dễ chảy nước khó cuốn.

Trộn đều các gia vị, nhớ nhẹ tay vì sốt dễ chảy nước khó cuốn.

Cho 1 lượng nhân vừa phải lên bánh tráng, cuộn chặt 2 đầu như hình. Cuốn xong lăn theo thứ tự 1 lớp bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù.

Cho 1 lượng nhân vừa phải lên bánh tráng, cuộn chặt 2 đầu như hình. Cuốn xong lăn theo thứ tự 1 lớp bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù.

Khi chiên để lửa vừa, vì bột chiên xù và trứng dễ bị cháy. Thành phẩm là những cuốn chả giò ngoài giòn tụm, bên trong béo ngậy chảy sốt.

Khi chiên để lửa vừa, vì bột chiên xù và trứng dễ bị cháy. Thành phẩm là những cuốn chả giò ngoài giòn tụm, bên trong béo ngậy chảy sốt.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong mâm cúng chay ngày Tết, chả giò là món không thể thiếu, chị em có thể tham khảo cách làm sau đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhi Trần ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN