Đi chợ, nấu ăn mà không biết những điều này kẻo khiến cả nhà "rước độc vào thân"

Việc bếp núc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu không chú ý những điều này có thể khiến món ăn không chỉ giảm độ ngon còn dễ nhiễm độc.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là D: Khử nước khiến vi khuẩn không có môi trường để phát triển

Muối có tác dụng khử nước, loại bỏ nhiều phân tử nước có trong thực phẩm mà vi khuẩn cần để sống và phát triển.

Nguồn: [Link nguồn]

7 sai lầm kinh điển khi mua và chế biến khiến thịt gà kém ngon, dễ nhiễm khuẩn

Thịt gà là món ăn quen thuộc của mọi gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua, sơ chế đúng cách để không gây hại cho người ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN