Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Dẻo ngọt marshmallow

Chủ Nhật, ngày 17/06/2012 02:09 AM (GMT+7)

Màu sắc bắt mắt, kiểu sáng dễ thương mềm ngọt như bông gòn, Marshmallow – thứ kẹo dẻo được hàng triệu teen trên thế giới ưa chuộng. Cùng làm và nhâm nhi món kẹo mềm dẻo, thơm ngọt này nhé!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu

Đường: 200g
Nước: 250ml
20g bột gelatine, 40g đường bột, 300ml si-rô ngô, 1/8 thìa cà phê muối, 1 hoặc 2 giọt vanilla, một ít mật ong, 100ml si-rô dâu, 100ml si-rô bạc hà

Cách làm

Dẻo ngọt marshmallow - 1

- Cho bột gelatine vào 100ml nước khuấy đều lên, rồi đun khoảng 1 phút

Dẻo ngọt marshmallow - 2

- Cho đường bột, mật ong và si-rô ngô vào 150ml nước còn lại vào chảo khuấy đều, đun sôi cho đến khi đường tan

Dẻo ngọt marshmallow - 3

- Trộn 2 hỗn hợp trên với nhau, đánh bông lên như đánh trứng. Cho thêm vani nước vào tiếp tục đánh khoảng 5 phút cho hỗn hợp mịn như bông

Dẻo ngọt marshmallow - 4


- Lót giấy thiếc lên khuôn, quết 1 chút bơ lên giấy thiếc, để chống dính. Trút hỗn hợp vào khay, dàn đều mặt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại

Dẻo ngọt marshmallow - 5

- Sau khi hỗn hợp đông lại, lấy ra khỏi tủ lạnh, rắc 1 ít bột lên thớt dùng kéo cắt thành từng thanh dài, ngắn tùy thích

Dẻo ngọt marshmallow - 6

- Cho đường bột vào tô lăn marshmallow vừa cắt qua lớp đường bột.

Dẻo ngọt marshmallow - 7

Mách nhỏ

Muốn tạo màu sắc cho marshmallow, nên chia hỗn hợp cuối ra nhiều phần, cho riêng từng loại si-rô dâu, bạc hà vào trộn đều để lạnh cho đông. Dùng các khuôn hình bằng thiếc để tạo hình cho món kẹo.

Theo Phương Giang (Món ngon Việt Nam)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang