Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời"

Thứ Năm, ngày 19/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Món ăn này không sử dụng dầu mỡ, lại được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của nó.

Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g bí ngô

- 2 tép tỏi

- 1 mẩu gừng

- 15ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào, 45ml nước tương, 20ml mật ong

Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời" - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm sườn trong nước khoảng nửa giờ.

- Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

- Bí ngô gọt vỏ, thái lát dày vừa ăn.

Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời" - 3

Cách làm sườn hấp bí ngô cực ngon

- Bước 1: Cho sườn vào bát rồi thêm tỏi, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương vào trộn đều.

- Bước 2: Thêm mật ong vào trộn chung rồi cho sườn vào tủ lạnh ướp vài tiếng hoặc qua đêm.

Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời" - 4

- Bước 3: Sườn sau khi ướp cho ra đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp trong khoảng 40 phút.

- Bước 4: Xếp bí đỏ vào đĩa sâu lòng, cho sườn đã hấp lên trên rồi cho vào nồi hấp tiếp khoảng 20 phút là xong.

Đây mới là cách chế biến sườn "ngon xoắn lưỡi", bỏ qua "phí một đời" - 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/day-moi-la-cach-che-bien-suon-ngon-xoan-luoi-bo...

Sườn lợn nướng quyện hương chanh táo thơm nồng làm ấm bầu không khí sang Đông

Vị ngọt ngào của khoai lang quyện với táo đỏ, thêm chút nước cốt chanh thơm nhẹ rưới lên miếng sườn lợn, một chút...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn
Báo lỗi nội dung