Cuối tuần rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè

Làm lẩu nướng cực kỳ đơn giản, không mất nhiều thời gian nấu nướng. Vấn đề quan trọng nhất là cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon và làm nước sốt thật đậm đà.

Nguyên liệu làm lẩu nướng thập cẩm:

-Thịt ba chỉ: 300gr

-Thịt nạc vai: 300gr

-Thịt bò, xúc xích: tùy thích

-Hải sản: Cá, tôm, mực

-Rau củ: Súp lơ xanh, măng tây, nấm sò, nấm kimh châm, hành tây, ớt, đậu bắp...

-Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, muối, nước mắm, dầu hào, chanh, ớt, thìa là, gừng, bơ, rau thơm, dưa chuột ăn kèm.

-Bánh mì.

Cuối tuần rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè - 1

Cách làm lẩu nướng thập cẩm:

-Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút, lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm, đem ướp với dầu hào, mì chính, nửa thìa đường, một chút nước mắm cùng hành tây băm nhỏ, trộn đều.

Cuối tuần rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè - 2

-Thịt nạc hoặc thịt bò thái to bản, dùng chày dần cho mỏng, ướp như trên trong 1 tiếng, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng để thịt được thấm đều gia vị và mềm hơn.

Cuối tuần rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè - 3

-Hải sản rửa sạch, để ráo nước, ướp thêm một chút gia vị, riêng mực ướp riêng thêm một chút gừng băm. Cá thái mỏng cho ra bát, thìa là thái nhỏ trộn đều với một chút muối. Xúc xích rửa sạch, khía các đường dọc bên trên. Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng, vớt ra để ráo.

Cuối tuần rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè - 4

Cuối tuần rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè - 5

-Bày tất cả nguyên liệu trên ra đĩa. Pha nước mắm với ớt hoặc muối tiêu vắt chanh để chấm ăn cùng. Bánh mì cắt lát phết bơ.

Cuối tuần rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè - 6

- Làm nóng bếp nướng rồi cho vào một thìa dầu ăn, một thìa bơ nhỏ đun cho nóng chảy.

Cuối tuần rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè - 7

Lần lượt cho các nguyên liệu vào phủ kín mặt bếp để nướng.

Bật mí công thức tẩm ướp đồ nướng thần thánh của Hàn Quốc

Những gì bạn cần làm là cho nước sốt này vào tẩm ướp thịt, sau đó đem lên nướng là đã có ngay một món thịt nướng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Như ([Tên nguồn])
Món lẩu ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN