Củ cải muối cay ngon xuýt xoa, bao nhiêu cũng hết

Thứ Năm, ngày 22/03/2018 03:00 AM (GMT+7)

Củ cải muối cay có hương vị mới lạ, hấp dẫn các tín đồ thích ăn cay, lại rất giòn ngon khiến bạn xuýt xoa mãi không thôi.

Củ cải muối cay ngon xuýt xoa, bao nhiêu cũng hết - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr củ cải trắng

- 1 thìa bột nếp

- 70ml nước

- 1/2 quả táo

- 1 nhánh gừng

- Vài nhánh hẹ hoặc hành lá

- 1 củ tỏi

- 1-2 qủa ớt cay

- 2 thìa bột ớt

- 1 thìa đường

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa muối

Củ cải muối cay ngon xuýt xoa, bao nhiêu cũng hết - 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Củ cải rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt thành khúc vuông nhỏ vừa ăn cho vào âu.

Củ cải muối cay ngon xuýt xoa, bao nhiêu cũng hết - 3

- Bước 2: Thêm muối rồi xóc đều, để như vậy 30-40 phút cho củ cải ngấm muối và ra nước sau đó chắt bỏ phần nước chảy ra, không nên rửa lại củ cải vì sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.

Củ cải muối cay ngon xuýt xoa, bao nhiêu cũng hết - 4

- Bước 3: Trong khi đợi củ cải bạn cho bột nếp, nước vào 1 cái nồi nhỏ rồi khuấy đều. Bật bếp vừa nấu vừa khuấy tới khi hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, chúng ta được hỗn hợp bột hơi đặc, để cho nguội.

Củ cải muối cay ngon xuýt xoa, bao nhiêu cũng hết - 5

- Bước 4: Tỏi bóc vỏ cắt nhỏ, gừng+ táo gọt vỏ cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch thái khúc.

- Bước 5: Cho tỏi, gừng, táo, ớt, bột ớt, nước mắm, đường, bột nếp đã nấu chín vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn hỗn hợp.

Củ cải muối cay ngon xuýt xoa, bao nhiêu cũng hết - 6

- Bước 6: Đổ tất cả phần gia vị vào âu đựng củ cải rồi trộn thật đều.

Củ cải muối cay ngon xuýt xoa, bao nhiêu cũng hết - 7

- Bước 7: Cho tất cả củ cải vào hũ thủy tinh sạch, ấn nhẹ cho củ cải thoát khí, để như vậy 2 ngày ở nhiệt độ thường là có thể ăn được. Củ cải sau khi đã lên men có độ chua như ý thì đem cất trong tủ lạnh ăn dần.

Củ cải muối cay ngon xuýt xoa, bao nhiêu cũng hết - 8

Trời mưa lành lạnh, được ăn miếng sườn kho củ cải là số một

Sườn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau nhưng để đổi món cho gia đình, bạn hãy trổ tài làm món sườn...

Theo Giang Giang (Dân Việt)
sự kiện Món ngon mỗi ngày
Báo lỗi nội dung