Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon

Kim chi củ cải có độ giòn sần sật khác với kim chi cải thảo thông thường, chắc chắn đây sẽ là món ăn hấp dẫn đáng để bạn trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon - 1

Kim chi củ cải

Nguyên liệu:

-Củ cải trắng loại to: 1kg

-Hành lá xanh: 2 nhánh

-Hành tây: 1 củ

-Táo: ½ quả

-Đường, muối tinh, nước mắm, tỏi, gừng băm

-Nước lọc, bột gạo

-Bột ớt Hàn Quốc

Cách thực hiện:

Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon - 2

-Củ cải rửa sạch, cắt thành khúc vuông nhỏ vừa ăn, cho 2 thìa đường và 2 thìa muối vào trộn đều trong một chiếc âu lớn.

Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon - 3

-Hành lá cắt nhỏ. Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu, hành tây cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với 3 thìa nước mắm. Cho hỗn hợp này vào một chiếc bát nhỏ trộn cùng với hành lá xanh, 1 thìa tỏi, 1 thìa gừng đã băm nhuyển, 2 thìa bột ớt.

Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon - 4

-Rửa lại củ cải với nước sạch một lần nữa rồi để ráo.

Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon - 5

-Trộn củ cải với 2 thìa ớt bột để riêng ra một âu. Lấy 1 thìa bột gạo trộn với ¼ cốc nước lọc đem cho vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút, khi thấy hỗn hợp sền sệt thì trộn vào hỗn hợp táo và hành tây xay nhuyễn lúc trước.

Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon - 6

Cách làm kim chi củ cải chua chua, giòn giòn ăn gì cũng ngon - 7

-Tiếp theo trộn củ cải vào cùng, sau đó cho vào lọ đậy nắp kín trong khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

Cách làm kim chi cải thảo thơm thơm, chua dịu, cay tê lưỡi

Trời lạnh thế này mà được thưởng thức món kim chi cải thảo thơm thơm, cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Korean Kitchen) ([Tên nguồn])
Cách làm kim chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN