Công thức salad khoai tây hải sản dễ làm
Món salad của bạn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhờ công thức này.
Chuẩn bị:
- 1 kg khoai tây đỏ
- 1 cốc sốt mayonnaise
- 1,5 muỗng canh mù tạt vàng
- 2 thìa cà phê gia vị hải sản
- 0,5kg tôm nấu chín, bóc vỏ và thái hạt lựu
- 1 phần thịt cua đóng hộp, để ráo nước và cắt nhỏ
- 2 quả trứng luộc chín, bóc vỏ và cắt nhỏ
- ¼ chén hành đỏ thái hạt lựu
- ¼ chén cần tây thái hạt lựu
- ⅓ cốc dưa chua thái hạt lựu
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nồi nước. Khoai tây rửa sạch để luộc cả vỏ.
Bước 2: Thêm khoai tây vào nồi, đậy nắp và nấu trong 20–30 phút, cho đến khi khoai nhừ.
Bước 3: Để khoai tây nguội một chút, sau đó cắt thành khối vuông nhỏ.
Bước 4: Trộn đều sốt mayonnaise, mù tạt và gia vị hải sản. Để qua một bên.
Bước 5: Cho khoai đã nấu chín vào 1 tổ lớn.
Bước 6: Đổ nước sốt lên khoai tây và trộn nhẹ nhàng cho đến khi hòa quyện.
Bước 7: Thêm tôm, thịt cua, trứng, hành tây, cần tây và dưa chua rồi trộn đều.
Bước 8: Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, sau đó đậy nắp và để trong tủ lạnh trong 4–6 giờ hoặc qua đêm rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt hoặc mồi nhậu tuyệt vời cho cả gia đình dịp nghỉ lễ này.