Cách làm da heo chiên giòn xóc mắm tỏi để ăn vặt hoặc mồi nhậu siêu ngon

Thời tiết những ngày sắp tới nắng nóng nhiều, rất thuận tiện để bạn trổ tài làm món da heo chiên giòn xóc mắm tỏi. Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình đều thích thú với món ăn này.

Cách làm da heo chiên giòn xóc mắm tỏi để ăn vặt hoặc mồi nhậu siêu ngon - 1

Nguyên liệu: da heo, dầu ăn, dầu điều, sa tế, tỏi bằm, nước mắm, lá chanh.

Cách làm:

Da heo mua về lọc hết phần mỡ thừa, rửa sạch, luộc chín, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Da heo mua về lọc hết phần mỡ thừa, rửa sạch, luộc chín, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Da heo trải ra mâm hoặc mẹt phẳng, phơi nắng đến khi miếng da trong, khô đanh lại. Nếu nắng to chỉ cần 1 nắng, nếu không bạn phơi 2 nắng là có thể đem chiên.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già thì thêm da heo vào chảo. Da khô gặp dầu nóng sẽ nở phồng nhanh mà không hề bị bắn. Khi da nở phồng vẫn tiếp tục đảo đều để da chín kỹ và giòn lâu.

Da heo chiên giòn có thể chấm tương ớt ăn cũng rất ngon.

Da heo chiên giòn có thể chấm tương ớt ăn cũng rất ngon.

Làm xốt tỏi ớt:  Thêm dầu điều vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho vào 2 thìa sa tế, một chút nước mắm và đường vào đảo đều, đun sôi đến khi nước xốt sệt lại.

Làm xốt tỏi ớt:  Thêm dầu điều vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho vào 2 thìa sa tế, một chút nước mắm và đường vào đảo đều, đun sôi đến khi nước xốt sệt lại.

Thêm da heo chiên giòn và lá chanh vào đảo đều.

Thêm da heo chiên giòn và lá chanh vào đảo đều.

Thành phẩm là da heo giòn rụm, đậm vị, thơm nức lá chanh. 

Thành phẩm là da heo giòn rụm, đậm vị, thơm nức lá chanh. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo My Na ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN