Công thức làm heo quay giòn bì cực chuẩn ngon bất bại

Trong công thức này, muối chính là chìa khóa giúp cho thành phẩm có bì cực giòn và ngon quên sầu.

Chuẩn bị:

- Thịt ba chỉ heo có bì

- Rượu nấu ăn

- Bột ngũ vị hương

- 1 muỗng cà phê tiêu trắng

- ½ muỗng cà phê bột canh

- 1 muỗng canh giấm trắng

- Muối hạt

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt heo, dùng que nhọn xiên vào phần bì heo. Tránh xiên vào quá sâu chạm đến phần mỡ.

Bước 2: Lật lại, chà xát phần thịt với rượu nấu ăn sau đó rắc ngũ vị hương, muối và tiêu lên khoa khắp phần thịt. Lưu ý không xoa vào phần bì heo.

Bước 3: Cho thịt vào hộp, để phần bì hướng lên trên rồi thấm khô bằng khăn giấy. Để ướp ít nhất 3 giờ, tối đa 24 giờ trong tủ lạnh.

Công thức làm heo quay giòn bì cực chuẩn ngon bất bại - 1

Bước 4: Làm nóng lò ở 180 độ C. Lấy thịt ra khỏi tủ và đặt lên 1 tấm giấy bạc lớn. Gập các mép của giấy bạc xung quanh miếng thịt sao cho vừa khít. Thấm bớt nước trên phần da sau đó phết giấm lên trên.

Bước 5: Rắc muối hạt lên kín mặt da heo rồi nướng trong lò khoảng 60 phút.

Công thức làm heo quay giòn bì cực chuẩn ngon bất bại - 2

Bước 6: Sau 60 phút, lật thịt ra và cạo bỏ hết phần muối ở mặt trên. Bỏ giấy bạc đi và cho thịt vào khay nướng, nướng thêm 20-25 phút đến khi phần bì phồng và có màu vàng đẹp mắt.

Công thức làm heo quay giòn bì cực chuẩn ngon bất bại - 3

Bước 7: Cho thịt ra khỏi lò, thái miếng vừa ăn và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy

Ba chỉ là miếng thịt ngon nhất của con lợn, có thể chế biến được rất nhiều món ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG NGỌC (Theo Recipetineats) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN