Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Ba chỉ là miếng thịt ngon nhất của con lợn, có thể chế biến được rất nhiều món ngon.

Dưới đây là cách làm thịt ba chỉ không béo ngậy, có vị thơm nhẹ, ăn với rau cực ngon, cách làm cũng rất đơn giản.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 1

Nguyên liệu: 500g thịt ba chỉ, bột tỏi, lòng trắng trứng, đường, muối, bột bắp, bột nếp.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 2

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, để ráo nước. Cắt các lát thịt mỏng và đều nhau. Điều này giúp thịt chín đều và có màu đẹp. Mẹo nhỏ là làm đông lạnh thịt, khi thái sẽ dễ dàng hơn.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 3

Bước 2: Lấy một nắm tỏi giã nhỏ, vắt lấy nước rồi đổ lên các lát thịt lợn, dùng tay tán đều. Lưu ý: Không trộn trực tiếp tỏi băm với thịt để tránh mùi khét khi tỏi cháy.

Bước 3: Lần lượt cho 0,5 thìa cà phê (3g) muối và 2 thìa cà phê (12g) bột bắp vào, dùng tay xoa đều trên bề mặt thịt lợn.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp sền sệt, thêm 0,5 thìa cà phê (3g) đường, sau đó cho tổng cộng 3 thìa cà phê (18g) bột gạo nếp, chia làm 3 lần. Sau khi cho bột nếp lần 1 vào khuấy đều, thêm 1 muỗng cà phê lòng trắng trứng gà (6ml) để cố định bột nếp. Tiếp theo, thêm bột ngô và bột nếp theo tỷ lệ 2:3 để làm cho thịt giòn hơn.

Bước 5: Kéo căng miếng thịt trước khi nướng để thịt giòn và chín kỹ.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 4

Bước 6: Vặn lửa nhỏ, cho vào chảo đun nóng 1 thìa súp (30ml) dầu ăn. Cho trực tiếp những lát thịt đã căng vào chảo và chiên cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu là có thể dọn ra đĩa thưởng thức.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 5

Món thịt ba chỉ ướp tỏi này có tạo hình đẹp mắt, nhiều mỡ nhưng không ngấy, có mùi thơm nhẹ của tỏi, ăn kèm với rau xà lách cuộn lại ngon tuyệt cú mèo.

Cách làm thịt ba chỉ rán cực thơm tại nhà, không còn chút mỡ, không ngấy - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện

Thịt ba chỉ làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng... Thế nên ngâm nước mắm đương nhiên ngon, thậm chí ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN