Cơm trứng sống với xì dầu, món ăn tưởng kinh khủng nhưng người Nhật lại nghiện ăn

Thứ Hai, ngày 18/03/2019 16:00 PM (GMT+7)

Tamago gohan (cơm trứng) là một món cơm trộn với trứng sống, đây là món ăn khoái khẩu của người Nhật vào buổi sáng hoặc tối.

Để làm món cơm trứng sống này rất đơn giản, mọi người chỉ cần chuẩn bị 1 bát cơm nóng, 1 quả trứng gà và 1 chai nước tương (xì dầu), đôi khi có thể thêm các loại gia vị khác ăn kèm. Sau khi đập trứng cho vào chính giữa bát cơm, người ta sẽ cho một ít xì dầu vào và trộn đều lên, rất nhanh chóng hỗn hợp này sẽ trở nên dẻo, trơn và mềm mịn.

Cơm trứng sống với xì dầu, món ăn tưởng kinh khủng nhưng người Nhật lại nghiện ăn - 1

Nếu từng ăn đậu nành lên men (natto) chắc chắn mọi người sẽ dễ dàng hình dung được cách ăn này. Người Nhật thường thích ăn món cơm trứng nguyên bản như thế, đôi khi có thể thêm một ít rong biển hoặc cá ngừ khô bào vụn hoặc một ít gia vị rắc cơm.

Cơm trứng sống với xì dầu, món ăn tưởng kinh khủng nhưng người Nhật lại nghiện ăn - 2

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng đây lại là món ăn chính trong bữa ăn của người Nhật. Người Nhật thường ăn món này vào buổi sáng hoặc đêm khuya, chỉ cần cho cơm nguội vào lò vi sóng quay lên và cùng với một quả trứng là đã có ngay bữa ăn ngon lành.

Cơm trứng sống với xì dầu, món ăn tưởng kinh khủng nhưng người Nhật lại nghiện ăn - 3

Tamago gohan hay Tamago kake gohan thường được viết tắt là TKG, đây là món ăn từ người già đến trẻ con đều rất thích. Món ăn này chỉ tốn khoảng 2 phút là đã làm xong, nó có thể được ăn nóng, lạnh, ấm tùy vào sở thích của từng người.

Cơm trứng sống với xì dầu, món ăn tưởng kinh khủng nhưng người Nhật lại nghiện ăn - 5

Điều quan trọng nhất của món ăn này là phải sử dụng trứng sạch, được tiệt trùng và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối thì mới có thể ăn sống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cơm trứng sống với xì dầu, món ăn tưởng kinh khủng nhưng người Nhật lại nghiện ăn - 6

Một số người thích cầu kỳ có thể tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng, họ trộn lòng trắng với cơm trước sau đó mới cho lòng đỏ lên trên. Một số khác thì đánh bông trước khi cho vào cơm. Dù là cách nào đi chăng nữa thì hương vị của nó cũng không có sự khác biệt nhiều. Đa số vẫn thích ăn theo phương pháp đơn giản nhất là cho trứng vào trên bát cơm nóng, thêm nước tương, trộn đều và thưởng thức.

Cơm trứng sống với xì dầu, món ăn tưởng kinh khủng nhưng người Nhật lại nghiện ăn - 7

Một trong những bí quyết để món cơm trứng được ngon là người ăn phải đánh mạnh mạnh, thật kỹ, để cơm và trứng quyện đều với nhau, giống như người ta làm bánh kem bơ vậy, khi đó món cơm sẽ dẻo quẹo và ngon cực kỳ.

Loài cá người Nhật ăn 3 bữa 1 ngày, được ví như tiên dược của não bộ

Loài cá rẻ tiền này nhưng lại chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp nhiều lần, thế nên nó trở thành món ăn yêu thích...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Seriouseats) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung