Cá sấu nướng nguyên con của người Philippines khiến ai cũng kinh hãi khi nhìn thấy

Thứ Tư, ngày 13/03/2019 10:37 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu là thịt cá sấu được cắt thành từng miếng thì ít người cảm thấy sợ, nhưng đây là một con cá sấu nguyên con với hàm răng bén nhọn đang há miệng, dù có ngon đến mấy cũng khiến thực khách "chùn bước".

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Nếu nhắc đến những món ăn kinh dị từ khắp nơi trên thế giới phải kể đến rắn, chuột, bọ cánh cứng, sâu, bọ cạp... nhưng chắc hẳn ít người biết đến món cá sấu nướng - đặc sản của người Philippines. Phải chăng cá sấu không phải là một loài sắp tuyệt chủng, hoặc do sở thích kỳ lạ của người dân Philippines nên số lượng tiêu thụ cá sấu ở đây nhiều đến mức làm người khác kinh ngạc.

Cá sấu nướng nguyên con của người Philippines khiến ai cũng kinh hãi khi nhìn thấy - 1

Người dân ở Palawan, Philippines rất yêu thích thịt cá sấu, họ sử dụng thịt cá sấu thay cho thịt heo thông thường. Các gia đình người Philippines chọn món cá sấu nướng, nhét táo vào miệng làm món chính cho bữa tối truyền thống vào đêm Giáng sinh.

Cá sấu nướng nguyên con của người Philippines khiến ai cũng kinh hãi khi nhìn thấy - 2

Cá sấu nướng nguyên con của người Philippines khiến ai cũng kinh hãi khi nhìn thấy - 3

Hầu hết cá sấu được sử dụng làm thức ăn đều được nuôi trong trang trại, không phải cá sấu sống trong môi trường tự nhiên. Có rất nhiều trang trại nuôi cá sấu ở Philippines, nhưng nổi tiếng nhất là Coral Agri, Inc. (CAVFI) ở Davao, tỉnh Rizal. Đây là trại nuôi cá sấu thương mại lớn nhất Philippines, có khoảng 15.000 con cá sấu được nuôi tại đây.

Cá sấu nướng nguyên con của người Philippines khiến ai cũng kinh hãi khi nhìn thấy - 4

Đây là một trại cá sấu thường xuyên cung cấp món cá sấu nướng với giá phải chăng được nhiều người yêu thích . Bên cạnh đó, sản phẩm chính đem lại nguồn thu của trang trại này là da cá sấu, nó được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Chủ trang trại đã nhìn thấy tiềm năng trong ngành công nghiệp thực phẩm cá sấu nên đã tham gia phát triển nhiều loại thực phẩm khác từ thịt cá sấu dành cho người sành ăn như xúc xích, súp, dược liệu...

Cá sấu nướng nguyên con của người Philippines khiến ai cũng kinh hãi khi nhìn thấy - 5

Mặc dù có nhiều lựa chọn để thưởng thức thịt cá sấu nhưng người dân vẫn thích ăn thịt cá sấu nướng nhất, phần thịt trắng mọng của cá sấu có hương vị và mùi thơm đặc biệt, nó ít béo, chứa nhiều calo và protein. Chủ trang trại tuyên bố rằng thịt cá sấu là thực phẩm tốt cho tim phổi và là một chất kích thích tình dục tự nhiên.

Mọi người đều đồng ý rằng thịt cá sấu còn ngon hơn thịt heo, một số người còn ví như món gà nướng vì thịt nó cũng màu trắng.

Cá sấu nướng nguyên con của người Philippines khiến ai cũng kinh hãi khi nhìn thấy - 6

Bộ Tài nguyên và Môi trường Philippines (DENR) cho biết họ cho phép giết mổ và ăn thịt cá sấu miễn là chúng được nuôi trong trang trại chứ không phải từ tự nhiên. CAFVI có giấy phép đặc biệt từ DENR cho hoạt động kinh doanh cá sấu của họ.

Loài cá khổng lồ siêu đắt đỏ được người Nhật săn lùng quanh năm

Khoảnh khắc người đầu bếp cắt nó ra, mọi người sẽ biết được tại sao loại cá này lại được người Nhật yêu thích...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Coralfarms) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung