Choáng với cỗ cưới sử dụng thức ăn tái chế từ rác thải

Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 10:00 AM (GMT+7)

Tất cả thức ăn sử dụng trong bữa tiệc cưới đều có nguồn gốc từ bãi rác, nhưng nó lại rất ngon và đẹp mắt nên khó ai có thể chối từ được.

Cặp vợ chồng mới cưới Cherie Harris (36 tuổi) và Jaimes Mainwaring (29 tuổi)  là thành viên của tổ chức từ thiện thực phẩm, hiện đang tham gia vào dự án “Sử dụng tái chế thực phẩm từ rác” đã có một ý tưởng độc đáo dành cho lễ cưới của mình. Theo như cặp vợ chồng này chia sẻ, họ đã tạo ra một thực đơn sử dụng hoàn toàn nguồn thức ăn có từ bãi rác.

Choáng với cỗ cưới sử dụng thức ăn tái chế từ rác thải - 1

Số lượng thức ăn cả hai thu thập được có thể dùng để đãi 140 khách mời, ước tính chi phí được tiết kiệm rất nhiều và chỉ tốn khoảng 5 euro/người trong tiệc chính, chỉ tốn thêm 3 euro cho các món ăn vào bữa tối. Mặc dù lễ cưới diễn ra tại hội trường East Keswick, Leeds, West Yorkshire, nhưng họ đã không sử dụng dịch vụ ăn uống tại đây. Thức ăn được cả hai chuẩn bị sẵn và được mang đến trước đó.

Choáng với cỗ cưới sử dụng thức ăn tái chế từ rác thải - 2

Bên cạnh “bữa tiệc rác”, cặp đôi này còn chia sẻ rằng, cô dâu mặc một chiếc váy có lớp lót được làm từ bột giấy của tre, tất cả các đồ vật trang trí trong lễ cưới cũng đều được làm từ những nguyên vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên.

“Chúng tôi đã không nói với các quan khách những gì họ đang ăn cho tới khi đến bài phát biểu”. Cả hai chia sẻ.

Choáng với cỗ cưới sử dụng thức ăn tái chế từ rác thải - 3

Tất cả mọi người đều ngạc nhiên xen lẫn với ấn tượng, những món ăn đều quá đẹp, có hương vị rất ngon. Trong thực tế, khách hàng khi nhận thực phẩm được cung cấp bởi dự án “Sử dụng tái chế thực phẩm từ rác” (RJFP) sẽ hoàn toàn không cảm nhận được những món ăn trông ngon mắt kia có nguồn gốc từ bãi rác.

Thực phẩm của RJFP được thu thập từ các siêu thị, chuỗi cửa hàng bánh sandwich và các cửa hàng thức ăn nhanh, nơi mà họ phải vứt bỏ thức ăn dư thừa nhằm đảm bảo theo quy định về sức khỏe, an toàn cho khách hàng. Tất cả thực phẩm này vẫn hoàn hảo cho người ăn và cả hai vợ chồng không vi phạm bất kỳ luật nào cả.

Choáng với cỗ cưới sử dụng thức ăn tái chế từ rác thải - 4

Điều phối viên của RJFP Leeds, Emma Buckle cho biết tổ chức từ thiện này sẽ nhận được danh sách các món ăn cần chuẩn bị cho đám cưới, họ đã cố gắng làm đông lạnh những thực phẩm cần thiết  Để mọi thứ được hoàn hảo và trọn vẹn nhất, Cherie đã đặt bữa ăn cho đám cưới của mình trước đó 1 năm.

Thực đơn buffe cho tiệc cưới

-Ô liu nhồi

-Thịt nguội

-Phô mai

-Bánh Tortilla Mexico

-Rau bina và cà ri đậu xanh

-Thịt gà và thịt xông khói

-Xúc xích và đậu cassoulet

-Súp rau

-Salad rau củ với đậu Hà Lan

-Món tráng miệng: bánh rán và bánh donut của hãng Greggs

Choáng với cỗ cưới sử dụng thức ăn tái chế từ rác thải - 5

Choáng với cỗ cưới sử dụng thức ăn tái chế từ rác thải - 6

Chi phí cho đám cưới của Cherie và Jaimes

-Đầm – 655 euro

-Thực đơn (ngày) – 571 euro

-Thực đơn (tối) – 300 euro

Choáng với cỗ cưới sử dụng thức ăn tái chế từ rác thải - 7

Cherie nói: “Điều tuyệt vời nhất là chúng tôi có thể sử dụng đám cưới để truyền bá thông tin về rác thải thực phẩm, khiến mọi người nghĩ đến việc sử dụng hết thức ăn thừa của mình, tránh được sự lãng phí”.

Sau bữa tiệc, Cherie và Jaimes đã bày tỏ lòng cảm ơn của mình bằng cách tặng cho các khách mời những túi hạt giống, hy vọng rằng họ sẽ ươm trồng để một ngày nào đó cây sẽ lớn và họ sẽ được tận tưởng trái ngọt từ công sức chăm bón.

Món thịt vứt đi ngoài bãi rác trở thành món ăn không thể thiếu trong khu ổ chuột

Món ăn này được những người dân nghèo thu nhặt trong hàng đống rác thải. Họ đem về nhà rửa sạch, nấu nướng lại...

Theo PHAN HẰNG (Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội