Chế biến món mực hấp gừng dễ dàng chỉ với 3 bước

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Món mực hấp gừng rất ngon, dễ ăn thích hợp cho những bữa cơm hàng ngày và cả trong những bữa tiệc nhỏ.

Nguyên liệu:

- 500 g mực tươi (mực lá hoặc mực ống đều được)

- 1 củ cà rốt.

- 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

Chế biến món mực hấp gừng dễ dàng chỉ với 3 bước - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Mực mua về làm sạch, thái miếng vuông lớn rồi khứa những đường chéo trên thân mực.

- Gừng gọt vỏ, thái sợi.

- Hành lá nhặt, rửa sạch, sau đó cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ.

- Ớt thái sợi.

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi

Chế biến món mực hấp gừng dễ dàng chỉ với 3 bước - 2

Chế biến:

Bước 1: Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.

Bước 2: Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.

Bước 3: Xếp 1 lớp cà rốt đã thái sợi lên trên đĩa. Sau đó, gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá.

Chế biến món mực hấp gừng dễ dàng chỉ với 3 bước - 3

Mách nhỏ: Món ngon mực hấp gừng sẽ ngon hơn nếu bạn chấm cùng với nước mắm gừng.

Cách sơ chế mực:

- Nhẹ nhàng kéo phần đầu và xúc tu ra khỏi thân con mực tươi và để sang một bên. Làm thật sạch mực dưới vòi nước.

- Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực. Dùng ngón tay rửa sạch phần bên trong của thân mực dưới vòi nước.

- Cắt xúc tu ngay phía trên mắt. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ vòi mực (mực thường có một chiếc vòi ở gần phía mắt giống như mỏ chim nên việc đầu tiên cần làm là phải bỏ đi phần vòi mực. Bạn cũng có thể di tay về phía phần gần mắt của con mực rồi bóp mạnh thì chiếc vòi sẽ chui ra. Đây là phần không ăn được vì vậy bạn nên vứt đi).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Người đưa tin)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN