Canh sườn nấu sấu chua cho bà bầu bớt nghén

Canh sườn nấu sấu chua vừa đơn giản lại có tác dụng hiệu quả cho bà bầu đang trong thời kỳ thai nghén.

Nguyên liệu:

- Sườn: 600g

- Sấu: 5, 6 quả

- Cà chua: 2 quả chín

- Hành khô: 1 củ to

- Hành lá, mùi tàu

- Gia vị: bột ngọt, muối, nêm, hạt tiêu, dầu ăn...

Canh sườn nấu sấu chua cho bà bầu bớt nghén - 1

Hướng dẫn cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Sườn non rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm. Sau đó chần qua nước sôi để xương bớt mùi hôi.

Canh sườn nấu sấu chua cho bà bầu bớt nghén - 2

- Sau đó, vớt xương ra, để ráo nước và ướp xương với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cho xương ngấm gia vị.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng

- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

- Sấu cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi khía thân.

Chế biến:

Bước 1: Cho hành khô vào phi thơm sau đó cho sườn vào xào cùng. Xào đến khi nào bạn thấy sườn săn lại thì thêm khoảng 1 lít nước vào nồi và nấu đến khi sôi nhé. Trong quá trình nấu nếu bạn thấy có bọt nổi lên thì hớt bọt bỏ đi. Tiếp theo bạn hãy thả sấu vào nấu cùng.

Bước 2: Nấu chừng 25 – 30 phút thì bạn hãy vớt sấu ra một chiếc bát dằm nát để lọc lấy nước sấu chua và cho nước sấu vừa lọc được vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi lại thì cho hành và mùi tàu đã cắt nhỏ vào. Tắt bếp và cho ra bát thưởng thức.

Canh sườn nấu sấu chua cho bà bầu bớt nghén - 3

Canh sườn nấu sấu chua rất đơn giản, thích hợp cho những bà bầu đang trong thời kỳ nghén

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Người đưa tin)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN