Cách làm thịt heo xá xíu ngon chuẩn vị, chỉ nhìn thôi đã thấy đói bụng

Nếu ai là "fan" của món thịt quay xá xíu thì nhất định phải thử công thức chuẩn xịn này.

Cách làm thịt heo xá xíu ngon chuẩn vị, chỉ nhìn thôi đã thấy đói bụng - 1

Nguyên liệu:

- 1kg thịt vai heo, thái thành dải dày khoảng 5cm

- 2 thìa canh nước xốt hoisin

- 2 thìa canh dầu hào

- 1 thìa canh rượu nấu ăn

- 1 thìa canh nước tương

- 3 thìa đường

- 1 tép tỏi, xay nhuyễn (hoặc 1/2 thìa cà phê bột tỏi)

- 1/4 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 3/4 thìa cà phê muối

- 10 đến 20 giọt màu điều

- 2 thìa canh mạch nha (hoặc mật ong)

Cách làm:

Cách làm thịt heo xá xíu ngon chuẩn vị, chỉ nhìn thôi đã thấy đói bụng - 2

Bước 1. Thái thịt lợn dọc thớ, thành từng dải dày khoảng 4 cm.

Bước 2. Trong một tô lớn, trộn đều các gia vị ướp. Múc 3 thìa nước xốt vào một cái bát nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau.

Cách làm thịt heo xá xíu ngon chuẩn vị, chỉ nhìn thôi đã thấy đói bụng - 3

Bước 3. Cho thịt lợn vào túi ziplock lớn. Trút phần nước xốt còn lại vào túi. Loại bỏ phần không khí khỏi túi zip và đóng chặt miệng túi. Massage vài lần để miếng thịt lợn được phủ đều nước sốt. Chuyển vào tủ lạnh và ướp qua đêm, hoặc ít nhất 6 giờ.

Bước 4. Cho mạch nha vào lò vi sóng trong khoảng 20 giây hoặc lâu hơn, cho đến khi nó mềm ra. Bôi một lớp dầu mỏng lên thìa canh, múc 3 thìa mạch nha vào 3 thìa nước xốt bạn đã bảo quản trong tủ lạnh trước đó và 2 thìa cà phê nước nóng. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau. Nếu mạch nha vẫn còn đặc và khó trộn, bạn có thể cho vào lò vi sóng khoảng 20 đến 30 giây rồi tiếp tục đảo đều..

Bước 5. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong 10 phút.

Chuyển thịt lợn vào nồi chiên không dầu, tạo khoảng trống ở giữa các miếng thịt. Quét một lớp nước sốt có mạch nha lên miếng thịt. Chiên ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 12 đến 16 phút. Lật miếng thịt sau mỗi 3 đến 4 phút và phủ phần nước xốt có mạch nha lên cả hai mặt mỗi lần lật.

Bước 6. Sau khi nướng xong, thịt lợn sẽ có lớp men dính sáng bóng đẹp mắt và một số mép có thể hơi cháy. Sau khi gắp thịt ra khỏi đĩa, bạn hãy loại bỏ phần cháy cạnh này và đợi thịt nguội một chút hãy thái thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa.

Cách làm thịt heo xá xíu ngon chuẩn vị, chỉ nhìn thôi đã thấy đói bụng - 4

Lưu ý:

- Bạn có thể xử dụng thịt xá xíu để chế biến các món ngon khác như mì xào xá xíu, cơm chiên xá xíu hoặc và bánh bao xá xíu...

- Để bảo quản xá xíu, hãy cho vào hộp hoặc túi kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày hoặc trong tủ đông tối đa 1 tháng.

- Nếu bạn không có mạch nha và sử dụng mật ong thay thế, hãy thêm trực tiếp mật ong vào 3 thìa nước xốt đã chuẩn bị mà không cần thêm nước nóng ở bước 4.

- Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào loại nồi chiên không dầu mà bạn sử dụng. Vì vậy, hãy liên tục kiểm tra tình trạng miếng thịt để quyết định thời gian nướng cũng như số lần bạn phải lật mặt thịt, tránh thịt cháy quá nhiều ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Nguồn: [Link nguồn]

Điểm nhấn của món ăn này chính là hương vị đậm đà của thịt gà om kết hợp với hương thơm đặc trưng của húng quế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Linh (Theo Omnivorescookbook) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN