Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút

Thứ Năm, ngày 14/07/2016 07:00 AM (GMT+7)

Lợi ích của thạch sương sáo đen với sức khỏe thì dường như ai cũng biết. Nhưng để làm loại thách này ở nhà thơm mát, đảm bảo vệ sinh và nhanh chóng thì bạn cần phải đọc bài này.

Thạch đen sương sáo không chỉ là thứ giải khát thông thường mà còn là một tân dược. Theo Đông y, lá sương sáo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giúp các quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng… nên thường được sử dụng để nấu và chế biến thành món thạch sương sáo giải nhiệt trong những ngày hè oi bức, nóng nực.

Ở nhiều nước châu Á người ta cho rằng, bột thân lá cây sương sáo có tác dụng lợi tiểu, nên họ đã dùng cây sương sáo thành loại bột được đóng gói sẵn. Bột lá cây sương sáo được bán dạng bột uống liền trong các cửa hàng thực phẩm chức năng và trong các siêu thị.

Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 1   Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 2Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 3

Thạch đen sương sáo không chỉ là thứ giải khát thông thường mà còn là một tân dược. Ảnh minh họa.

Ở Việt Nam, bột cây sương sáo và thạch sương sáo đã được nghiên cứu chế thành sương sáo tươi đóng hộp, bột sương sáo và bột sương sáo - hạt é. Với sương sáo đóng hộp, khi dùng có thể thêm đá, nước dừa hoặc sữa tươi tùy thích.

Nguyên liệu làm thạch đen sương sáo:

- Bột thạch sương sáo: 1 gói (Bạn có thể mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Trong gói bột thạch này đã được pha chế đủ các loại gia vị và thành phần cần thiết.)

- Đường trắng

- Nước

Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 4

Bạn có thể mua gói thạch sương sáo tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Trong gói bột thạch này đã được pha chế đủ các loại gia vị và thành phần cần thiết.

Cách làm thạch sương sáo ngon:

Bước 1

- Chuẩn bị lượng nước vừa đủ với lượng thạch bạn cần nấu, lượng bột và nước có trong hướng dẫn. Với 1 gói thì bạn cho 100g đường và 800ml nước.

Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 5

Cho đường vào nồi quấy đều rồi cho bột thạch vào nồi và quấy đều cho đến khi bột thạch tan và đặc quánh lại. Ảnh minh họa.

- Cho đường vào nồi quấy đều rồi cho bột thạch vào nồi và quấy đều cho đến khi bột thạch tan và đặc quánh lại.

Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 6

Bước 2

- Cho nồi thạch đã khuấy hòa tan các nguyên liệu trên bắc lên bếp. Cứ thế bạn vừa đun vừa khuấy. Bạn cứ đun cho đến khi nước thạch đặc và chín hẳn rồi bắc ra.

Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 7

Bạn cứ đun cho đến khi nước thạch đặc và chín hẳn rồi bắc ra. Ảnh minh họa.

Bước 3

- Sau khi thạch đã chín, bạn đổ thạch ra bát để nguội rồi tiến hành cắt.

- Hoặc bạn muốn tạo hình cho thạch thì lúc này bạn đổ thạch vào các khuôn làm thạch có sẵn như hình bông hoa hoặc hình khối…

Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 8

Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 9

Sau khi thạch đã chín, bạn đổ thạch ra bát để nguội rồi tiến hành cắt. Ảnh minh họa

Bước 4

- Bạn có thể ăn thạch đen sương sáo tại nhà bằng cách cho vào tủ lạnh hoặc ăn cùng đá bào, nước cốt dừa đều rất ngon.

- Nếu bạn ăn cùng các món chè tự nấu thì lại càng tuyệt vời.

Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 10

Cách làm thạch đen sương sáo thơm mát chỉ trong 5 phút - 11

Bạn có thể ăn thạch đen sương sáo tại nhà bằng cách cho vào tủ lạnh hoặc ăn cùng đá bào, nước cốt dừa đều rất ngon! Ảnh minh họa.

Chúc bạn thành công!

Theo Vân Anh (Người đưa tin)
sự kiện Món ăn giải nhiệt mùa hè