Cách làm ngan xào sả ớt ngon tuyệt cho cuối tuần vui vẻ

Thay vì luộc và hấp như bình thường, hãy cùng thay đổi để món ngan hấp dẫn hơn bằng cách xào chung với sả, ớt thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu  

Ngan đã lọc riêng phần thịt: 500 gram

Hành khô: 1-2 củ, 4 củ sả, 2 quả ớt xào

10 gram vừng trắng

Gia vị: hạt nêm, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm ngan xào sả ớt ngon tuyệt cho cuối tuần vui vẻ - 1

Thực hiện 

Bước 1: Thịt ngan sau khi lọc xong các bạn thái miếng vừa ăn. Còn lại phần xương chúng mình có thể tận dụng để nấu canh măng ngan cũng rất là ngon. 

Cách làm ngan xào sả ớt ngon tuyệt cho cuối tuần vui vẻ - 2

Bước 2: Ướp thịt ngan với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mỳ chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít hành khô bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn thật đều. 

Bước 3: Sau khi thịt ngan đã ướp đủ lâu ta cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Tiếp đó, cho thịt ngan vào xào săn rùi trút riêng ra 1 cái đĩa.

Cách làm ngan xào sả ớt ngon tuyệt cho cuối tuần vui vẻ - 3

Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo ấy. Cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng thì trút sả và ớt vào. Tiếp đó, cho thịt ngan vào, đảo đều cùng với sả ớt. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rùi trút vừng rang vào, đảo đều và tắt bếp.

Cách làm ngan xào sả ớt ngon tuyệt cho cuối tuần vui vẻ - 4

Cuối cùng, chúng ta chỉ việc trút món ngan xào sả ớt ra đĩa, dùng với cơm nóng. Từng miếng thịt ngan thơm nức, giòn giòn ngon miệng, thịt ngan săn lại, đậm đà thơm ngon. Chúc các bạn thành công! 

Thịt vịt xào dứa nhanh gọn mà hấp dẫn

Thịt vịt xào dứa có vị ngọt mềm của thịt vịt, lẫn vị chua nhẹ của dứa mà lại không lại không hề bị tanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiều Trang ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN