Cách làm mứt vỏ cam the mát, ngọt dịu nhâm nhi ngày Tết

Ngày Tết có món mứt vỏ cam thơm thơm, thanh ngọt nhâm nhi cùng ly trà nóng thì thật hết ý.

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam:

- Cam tươi úc

- Đường

Cách làm mứt vỏ cam the mát, ngọt dịu nhâm nhi ngày Tết - 1

Mứt vỏ cam the mát, ngọt thanh

Cách làm mứt vỏ cam:

- Cam bỏ múi, tách lấy vỏ, gọt bớt phần cùi trắng bên trong để mứt không bị nát

- Vỏ cam thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Luộc vỏ cam trong nước từ 5-7 lần để loại bỏ tinh dầu đắng (tùy thuộc vào mức độ ăn cay của các bạn)

- Vớt vỏ cam ra để ráo nước.

- Ướp vỏ cam với đường theo tỉ lệ 0,6. 100g vỏ cam sẽ ướp với 60g đường.

- Chờ đường ngấm và tan hết thì cho vào chảo sên cho đến khi đường kết tinh lại thành lớp bột trắng bao bọc bên ngoài miếng vỏ cam là đạt yêu cầu.

Cách làm mứt cóc non chua dẻo, ngọt thanh ngon ứa nước miếng

Cách làm mứt cóc có vị chua ngọt cay cay, mang lại hương vị rất độc đáo và lạ miệng trong ngày Tết cũng không quá khó...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo P.V ([Tên nguồn])
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN