Cách làm món bánh chưng rán nước ngon giòn, ăn không chán mà chẳng sợ béo

Thứ Tư, ngày 13/02/2019 01:00 AM (GMT+7)

Không lo béo vì đồ chiên rán ngập mỡ sau những ngày Tết, món bánh chưng rán với nước vừa đơn giản dễ làm mà ăn ngon không tưởng lại không sợ béo.

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Không có bánh chưng- không có Tết. Nhưng không phải ai cũng dám ăn vì sợ tăng cân không “hãm” được.

Năm nào cũng như năm nào, cứ sau mỗi dịp Tết, gia đình nào cũng có lượng bánh chưng dư thừa mà không biết làm thế nào để tiêu thụ hết được, thậm chí nhiều người không dám ăn vì sợ béo.

Tuy nhiên, ít người biết chế biến món bánh chưng rán nước để tận dụng triệt để lượng bánh chưng "tồn kho" sau mỗi dịp Tết.

Quan trọng là món bánh chưng rán nước này ăn vừa không ngấy, lại lạ miệng và ăn nhiều mà không sợ bị béo…

Dưới đây là cách làm món bánh chưng rán nước cực đơn giản:

Bước 1: Bóc, cắt nhỏ bánh ra như hình

Cách làm món bánh chưng rán nước ngon giòn, ăn không chán mà chẳng sợ béo - 1

Bước 2: Đổ nước lọc xăm xắp

Cách làm món bánh chưng rán nước ngon giòn, ăn không chán mà chẳng sợ béo - 2

Bước 3: Bật bếp đun ở nhiệt độ khoảng 160 độ, tới khi hết nước, giảm xuống còn 120 độ rồi rán vàng 2 mặt. Xong xuôi, để bánh ra đĩa và thưởng thức

Cách làm món bánh chưng rán nước ngon giòn, ăn không chán mà chẳng sợ béo - 3

Món bánh chưng rán nước ăn giòn rụm, không ngấy, không béo mà vẫn giữ nguyên hương vị của nếp… thêm 1 chút rượu vang thì quả là “điểm 10 cho chất lượng”.

Ngoài ra, món bánh chưng rán nước cũng có thể ăn kèm với món kim chi hoặc dưa hành cũng là một gợi ý không tồi mà bạn nên thử.  Chẳng thế mà có người cả đời không ăn quá một miếng bánh chưng nhưng với món bánh chưng rán nước thì có thể ăn vèo vèo hết nguyên cả đĩa.

Tuy nhiên, lưu ý là các mẹ nên dùng chảo chống dính loại tốt để tránh bị bén nồi, cháy… Ngoài ra, việc đun để cạn nước như vậy rất mất thời gian, khi thực hiện món ăn này bạn có thể hẹn giờ, làm việc khác rồi sau đó quay lại kiểm tra để đỡ mất công chờ đợi.

18 chiếc bánh chứng minh khi tài năng có hạn mà cứ thích xông pha vào bếp

Những chiếc bánh xinh lung linh trên ảnh trong phút chốc được biến hóa tài tình đến mức người ăn thì không dám ăn, người...

Theo H.Anh (Infonet)
sự kiện Tết Nguyên đán
Báo lỗi nội dung