Cách làm gà xiên nướng bia mật ong mềm thơm khiến chàng mê tít

Thịt gà đậm đà, mật ong thơm ngọt cùng với chút bia cay nồng, tất cả quyện vào nhau trong xiên thịt vàng ươm hấp dẫn này sẽ khiến chàng mê tít.

Cách làm gà xiên nướng bia mật ong mềm thơm khiến chàng mê tít - 1

Nguyên liệu:

- 6 miếng ức gà, lọc bỏ da và xương, thái miếng vuông vừa ăn

- 80ml mật ong

- 120ml bia

- 2 tép tỏi

- 5g bột ớt

- 3g mù tạt

- 60ml nước tương

- 1g hạt tiêu

- 5ml dầu ô liu

- 30g hành khô, băm nhỏ

- 1 mớ rau mùi, băm nhỏ

Cách làm:

- Trộn đều mật ong, bia, tỏi, bột ớt, mù tạt, nước tương và hạt tiêu cùng với thịt gà. Bỏ vào tủ lạnh ướp trong ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm.

- Khi thịt gà đã ngấm đều gia vị, vớt thịt ra và xiên vào que tre. Giữ lại sốt ướp.

- Làm nóng dầu với lửa lớn, cho hành khô vào phi thơm trong khoảng 5 phút.

- Đổ phần sốt ướp còn lại vào chảo và đun tới khi sôi, quấy đều tay để khỏi bị cháy khét. Tới khi sốt hơi đặc lại (sau khoảng 8 phút) thì tắt bếp.

- Làm nóng bếp nướng thịt, phết một chút dầu ăn lên mặt chảo hoặc lưới nướng thịt để chống dính.

- Đặt thịt lên bếp nướng, phết đều sốt ướp lên bề mặt thịt sau mỗi 2-4 phút để thịt mềm mọng và đậm đà hơn.

Khi thịt chín, bày ra đĩa và rắc thêm chút rau mùi lên trên rồi thưởng thức.

Có nên rửa thịt gà sống trước khi nấu?

Những túi gà sơ chế sẵn được bán ở siêu thị có cần phải rửa lại trước khi nấu không? Đây là một câu hỏi khiến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Holicoffee) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN