Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Thứ Tư, ngày 12/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần nhìn miếng đùi gà này cũng đủ khiến cho không ít chị em có thêm động lực vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà.

Sự kiện: Món ngon từ gà

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm - 1

Nguyên liệu:

2 miếng đùi gà, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng tương đen, 7 tép tỏi, 1 miếng gừng, một chút mè rang.

Cách thực hiện:

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm - 2

Sử dụng dao hoặc kéo lọc bỏ xương, hoặc bạn có thể mua đùi gà rút xương sẵn.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm - 3

Lật ngược miếng đùi gà, dùng dao khứa nhẹ để khi ướp thịt được thấm hơn.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm - 4

Cho đùi gà vào túi ni lông, thêm tỏi băm trộn trước.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm - 5

Cho tất cả gia vị còn lại vào trộn cùng, ướp trong 15 phút. Nếu có thời gian, bạn nên để trong tủ lạnh lâu hơn.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm - 6

Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào, cho đùi gà vào chiên chín đều 2 mặt. Thịt gà chín thì đổ vào nước gia vị lúc trước vào cùng, tiếp tục đun sôi cho đến khi nước sốt cô đặc lại.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm - 7

Cuối cùng, tắt bếp, cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, đặt lên đĩa và rưới nước sốt cùng mè rang lên trên là xong.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm - 8

Đùi gà rất mềm, thịt rất thấm và thơm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-dui-ga-vang-uom-dam-vi-an-bao-nhieu-cung-khong-da-them-d475659....

Thịt gà nấu với thứ ”đen xì” này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm

Với cách nấu món gà này, bạn không hề phải tốn quá nhiều công sức nấu mà hương vị món ăn lại quá đỗi thơm ngon.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ gà
Báo lỗi nội dung