Cách làm cóc non chua ngọt ngon "chảy nước miếng"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Vị chua, giòn, thanh, mát của cóc non sẽ giúp bữa ăn thêm thanh đạm và bớt ngán.

Cách làm cóc non chua ngọt ngon "chảy nước miếng" - 1

Nguyên liệu:

- Cóc non: 1 kg

- Đường vàng: 100g

- Đường trắng hoặc đường phèn: 300- 400g

- Nước lọc: 800ml

- Muối, ớt tươi

- Lọ đựng.

Cách làm:

- Cóc non chọn quả tươi ngon, trái nhỏ vừa.

- Cóc bào bỏ vỏ, ngâm vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết. Sau đó rửa lại cho sạch, ngâm vào thau nước muối mặn 4-5 tiếng cho ra chất chua.

- Nấu 800ml nước với 100g đường vàng và 300-400g đường trắng, thêm xíu muối. Nấu sôi để thật nguội.

- Cóc non sau khi ngâm vài tiếng, rửa lại vài lần với nước, để ráo.

- Cho cóc non vào lọ sạch, thêm vài trái ớt. Cho nước ngâm vào ngập mặt. Đậy kín nắp, để ngoài 2-3 tiếng sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh . 1-2 ngày sau là ăn được.

Cách làm cóc non chua ngọt ngon "chảy nước miếng" - 2

Nguồn: [Link nguồn]

Ứa nước miếng với món cóc lắc chua ngọt siêu ngon

Cách làm cóc lắc cũng đơn giản như cách làm xoài lắc và chắc chắn sẽ khiến bạn bị "nghiện" khi thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngô Tuyết Phượng ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN