Cách làm chả cốm đúng vị, hương cốm thanh mát, dẻo bùi, hấp dẫn khó quên

Sự kiện: Sống khỏe

Chả cốm được phủ một lớp cốm xanh quyện cùng chả giò và thịt heo xay. Hương cốm thanh mát dẻo bùi taọ nên sức hấp dẫn khiến người thưởng thức khó lòng quên được.

Mùa cốm đã bắt đầu với nhiều món ngon hấp dẫn. Ngoài bánh cốm thì chả cốm cũng là món ăn đặc trưng cho ẩm thực Hà Thành được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon. 

Chả cốm được phủ một lớp cốm xanh quện cùng chả giò và thịt heo xay. Hương cốm thanh  mát dẻo bùi taọ nên sức hấp dẫn khiến người thưởng thức khó lòng quên được.

Nguyên liệu:

- Giò sống: 600g

- Thịt nạc xay: 200g

- Cốm tươi: 150g

- Mắm ngon, hạt tiêu, muối, hạt nêm

Cách làm: 

- Trộn đều cốm, giò sống, thịt xay nhuyễn cùng 3 thìa cafe dầu ăn, xíu tiêu, nước mắm ngon , trộn đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

-Sau khi trộn xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút. 

-Sau khi trộn xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút. 

- Bắc nồi hấp lên bếp, quết lớp dầu ăn vào xửng hấp, mang hỗn hợp chả ra đeo găng tay nilon quết chút dầu ăn vào găng tay xúc 1 thìa viên tròn rồi ấn dẹt xong cho vào xửng hấp

- Hấp khoảng 15 phút khi ấn miếng chả cứng là được.

Cách làm chả cốm đúng vị, hương cốm thanh mát, dẻo bùi, hấp dẫn khó quên - 2

- Gắp ra thả vào âu nước lạnh (để chả được giòn) nguội hẳn thì vớt ra để ráo.

Cách làm chả cốm đúng vị, hương cốm thanh mát, dẻo bùi, hấp dẫn khó quên - 3

 - Khi ăn chiên chả với dầu ăn và xíu dầu điều để chả vàng và đẹp mắt. 

Cách làm chả cốm đúng vị, hương cốm thanh mát, dẻo bùi, hấp dẫn khó quên - 4

 - Dùng để ăn bún đậu mắm tôm hoặc ăn kèm món gì tuỳ thích.

Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn thành công.

(*) Món ăn do đầu bếp Nguyễn Tâm (Su Lì) cung cấp.

Nguồn: [Link nguồn]

Bữa cơm ngon với canh chua măng sườn và chả cốm thịt băm

Canh chua măng sườn non, chả cốm thịt băm, bông bí xào tỏi, dưa chuột và cà muối là gợi ý thực đơn bữa cơm gia đình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN