Cách làm bún thang "phiên bản" hiện đại, đơn giản hơn nhiều mà vẫn tuyệt ngon

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 01:00 AM (GMT+7)

Công thức nấu bún thang của chị Trần Nha Trang chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều phản hồi của người yêu bếp vì chị đã biến tấu đi khá nhiều.

Sự kiện: Các món bún ngon

Cách làm bún thang "phiên bản" hiện đại, đơn giản hơn nhiều mà vẫn tuyệt ngon - 1

Chị Trang chia sẻ: "Công thức bún thang này làm theo tiêu chí dễ làm chứ không xét về tính cầu kỳ, độ tinh tế thường thấy trong món được gọi là cái hồn của người Hà Nội. Mình sẽ không sử dụng sá sùng, râu mực hay nước mắm cà cuống nhé!".

Chia sẻ về công thức món bún thang có thêm lá hẹ gây nhiều tranh cãi, chị Trang nói:" Bún thang đậm chất Hà Thành phải có rau răm, nhưng do trẻ nhỏ nhà mình không ăn được rau răm, nên mình biến tấu cho lá hẹ vào. Vị món ăn không bị thay đổi nhiều, trẻ nhỏ nhà mình rất thích".

Nguyên liệu để làm bún thang cho 6 người ăn:

Cách làm bún thang "phiên bản" hiện đại, đơn giản hơn nhiều mà vẫn tuyệt ngon - 2

- Xương gà hoặc xương ống: 1kg

- Gà ta: 1/2 con

- Tôm sú: 600gr

- Trứng gà: 4 hoặc 5 quả

- Giò lụa: 100gr

- Củ cải: 100gr

- Nấm hương: 10 cái

- Bún: 1,2kg

- Hành khô: 4, 5 củ

- Gừng ta: 2 củ

- Hành hẹ: 200gr

Cách thực hiện:

Cách làm bún thang "phiên bản" hiện đại, đơn giản hơn nhiều mà vẫn tuyệt ngon - 3

- Xương rửa sạch, trần qua nước sôi rồi rửa lại cho hết mùi hôi.

- Nướng hành, gừng sau đó cạo vỏ rửa sạch.

- Cho 3,5 lít nước vào nồi. Cho tôm khô cùng xương vào ninh.

- Nước sôi cho gà vào luộc, lúc này cho hành gừng vào cùng cho thơm.

- Gà chín, vớt ra để nguội. Cho nấm hương vào tầm 5p nữa rồi vớt. Nấm để cả cái hoặc thái sợi

- Gia giảm nồi nước dùng với gia vị, hạt nêm và nước mắm theo khẩu vị gia đình.

Cách làm bún thang "phiên bản" hiện đại, đơn giản hơn nhiều mà vẫn tuyệt ngon - 4

- Trứng đập ra bát đánh tan, múc từng muôi tráng nhanh tay trên chảo chống dính. Nhớ lửa nhỏ để trứng ko bị phồng, rộp. Cho ra thớt cuộn tròn, thái mỏng.

- Giò lụa thái sợi.

- Củ cải khô ngâm nước ấm, vớt ra vắt kiệt trộn với chút đường, giấm cho ngấm.

Cách làm bún thang "phiên bản" hiện đại, đơn giản hơn nhiều mà vẫn tuyệt ngon - 6

- Gà để thật nguội, lọc thịt thái miếng vừa ăn.

- Tôm sú hấp, thái nhỏ rồi xào săn trên bếp hoặc giã nhỏ xào săn sẽ được món ruốc tôm.

Cách làm bún thang "phiên bản" hiện đại, đơn giản hơn nhiều mà vẫn tuyệt ngon - 7

- Xếp tất cả nguyên liệu lên trên bát bún, chan nước dùng nóng hổi lên, thêm chút mắm tôm để dậy mùi và món ăn đậm đà hơn.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Trần Nha Trang!

Nguồn: http://danviet.vn/cach-lam-bun-thang-phien-ban-hien-dai-don-gian-hon-nhieu-ma-van-tuyet-ngon-502...

Cách làm bún bò Nam Bộ chuẩn vị cực đơn giản, nhanh gọn

Chưa đầy 40 phút chuẩn bị là có ngay một tô bún bò xào ăn no căng cả bụng.

Theo Hà My (Dân Việt)
sự kiện Các món bún ngon