Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy

Bò hầm là món ăn được nhiều gia đình yêu thích.

Thịt bò có chức năng dưỡng khí, bồi bổ dạ dày, tăng cường sức khỏe. Dưới đây là cách làm món bò hầm thơm ngon đúng điệu.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 1

Thành phần: Thịt bò, sả, gừng, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, quế, hồi, thảo quả, lá thơm, ớt khô, nước mắm ngọt, tương đậu, dầu hào.

Cách làm:

1. Chuẩn bị 500 gam thịt bò, cho vào chậu và đổ ngập nước, ngâm thịt bò trong 2 giờ, cứ nửa tiếng lại thay nước.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 2

Sau 2 tiếng, rửa sạch thịt bò và vớt ra để ráo. Mục đích của việc ngâm là để loại bỏ hết tiết trong thịt bò, khi nấu thịt không bị hôi.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 3

2. Ướp thịt bò. Chuẩn bị một củ sả, cắt lấy đoạn thân trắng cho vào cùng với thịt bò.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 4

Tiếp theo, cho 20 gam xì dầu nguyên chất, 5 gam rượu nấu ăn, 2 gam muối, 2 gam hạt tiêu, nêm nếm gia vị và ướp trong 2 giờ, khi ướp phải đảo thường xuyên cho miếng thịt ngấm đều.

3. Chuẩn bị 1 củ gừng, cắt thành từng lát mỏng, cho vào nồi để dùng sau.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 5

4. Cho một nắm ớt khô, quế, hoa hồi, thảo quả, lá thơm, hạt tiêu giã nhỏ vào bát, để riêng để dùng sau.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 6

5. Sau khi ướp thịt bò được 2 tiếng, cho thịt bò đã ướp và nước xốt vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp, lượng nước vừa ngập mặt thịt, vặn lửa nhỏ và đun từ từ. Khi nước sôi, hớt sạch bọt.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 7

Nấu khoảng 2 phút thì chuyển sang nồi hầm, để lửa nhỏ và đun trong 2 giờ.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 8

5. Đun nóng dầu trong nồi, sau khi dầu nóng thì đổ gừng, ớt và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào xào cho thơm, nhiệt độ không quá cao để ớt không bị khét.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 9

6. Cho 10 gam nước mắm ngọt, 1 thìa tương đậu vào, vặn lửa nhỏ, xào một lúc cho nước sốt dậy mùi thơm, có màu là được. Nếu chưa đủ đậm thì thêm 2 gam tương đen, sau đó thêm dầu hào để tăng độ ngọt.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 10

7. Sau đó, cho một lượng nước thích hợp vào, khuấy đều cho gia vị tan hết, vặn lửa lớn cho nước sốt sệt lại. Cuối cùng, đổ nước sốt vào nồi thịt bò hầm, đậy vung và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 11

Sau 2 tiếng, thịt bò mềm thì tắt bếp. Ngâm thêm khoảng 20 phút thì vớt thịt bò ra, thái thành từng khoanh đều nhau, xếp ra đĩa rồi rưới nước sốt lên.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 12

Như vậy là món bò hầm thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm bò hầm kinh điển nhất, nước sốt đủ vị, vừa ngon vừa không bị ngấy - 1

Nguồn: [Link nguồn]

Loại tre này chỉ mọc dưới nước, được người Nhật gọi là “cỏ thần”

Nhiều người chưa từng thấy qua hoặc biết tới loại tre này nhưng nó rất được người Nhật ưa chuộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo QUỲNH NHI (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN