Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 08:30 AM (GMT+7)

Những chiếc bánh mỏng tang nhưng giòn rụm, beo béo, được phủ bên trên là những lát hạnh nhân ngọt bùi tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Sự kiện:

Món ngon ngày Tết

Nguyên liệu:

Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy - 1

2 lòng trắng trứng gà

10 gr bột hạnh nhân

40 gr bột mì đa dụng

60 gr đường

1 gr muối

50 gr bơ nhạt

300 gr hạnh nhân lát

Cách làm:

Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy - 2

Bước 1: Đun cách thủy để bơ tan hết.

Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy - 3

Bước 2: Cho 2 lòng trắng trứng gà cùng đường và muối vào thố rồi đun cách thủy trên lửa nhỏ, quấy đều để đường tan. Lưu ý, không đun lửa to để lòng trắng bị chín.

Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy - 4

Bước 3: Đổ bơ lỏng vào hỗn hợp ở bước 2, quấy đều cho hòa quyện, tiếp đó cho bột hạnh nhân, bột mì vào dùng phới đánh tan đều. Tắt bếp.

Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy - 5

Bước 4: Cho hạnh nhân lát vào hỗn hợp ở bước 3, dùng phới dẹt trộn nhẹ tay để hạnh nhân không bị gãy vụn.

Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy - 6

Bước 5: Lót giấy nến vào khay nướng, dùng phới dẹt dàn đều hỗn hợp ở bước 4, càng mỏng bánh càng ngon.

Bước 6: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độc C, cho bánh vào nướng 10 phút.

Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy - 7

Bước 7: Lấy bánh trong lò ra để khoảng 1-2 phút cho nguội bớt rồi đem đi cắt.

Bước 8: Cho bánh đã cắt trở lại lò nướng ở 130 độ C trong 20 phút.

Cách làm bánh ngói hạnh nhân ngon khó tả cho ngày Tết sum vầy - 8

Bánh sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm, thơm lừng, giòn tan và có vị ngọt nhẹ. Thưởng thức cùng ly trà hoặc cà phê sẽ rất tuyệt.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-banh-ngoi-hanh-nhan-ngon-kho-ta-cho-ngay-tet-sum-vay-d449025.ht...

Cách làm mứt gừng dẻo, thơm, thành công ngay từ lần đầu tiên

Áp dụng cách làm tương tự với gừng, chị em có thể thay thế bằng mứt vỏ chanh hoặc vỏ bưởi cũng ngon không kém.

Theo Mẹ Bắp (Báo GT)

sự kiện Món ngon ngày Tết