Cá nướng theo công thức này người kén ăn mấy cũng thích mê

Cá nướng sa tế đậm vị, thịt mềm ngọt, không bị khô chắc chắn sẽ chinh phục được cả những người vốn không "mặn mà" với các món cá.

Cá nướng theo công thức này người kén ăn mấy cũng thích mê - 1

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép nặng khoảng 1.5kg

- 2 thìa dầu hào

- 1 thìa tương ớt.

- 2 thìa nước

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa đường

- 2 thìa sa tế tôm

- 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ sả.

Cách làm:

Rửa sạch cá, thấm khô. Khía 2 mặt cá cho ngấm gia vị.

Rửa sạch cá, thấm khô. Khía 2 mặt cá cho ngấm gia vị.

Băm nhỏ hành, tỏi, sả, sau đó phi thơm. Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị vào đun sôi, đảo đều tới khi hỗn hợp nước xốt sánh quyện. 

Băm nhỏ hành, tỏi, sả, sau đó phi thơm. Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị vào đun sôi, đảo đều tới khi hỗn hợp nước xốt sánh quyện. 

Rưới nước xốt lên 2 mặt cá. Dùng cọ phết đều rồi ướp cá khoảng 30 phút.

Rưới nước xốt lên 2 mặt cá. Dùng cọ phết đều rồi ướp cá khoảng 30 phút.

Nướng lần 1 ở mức nhiệt 180℃ khoảng 20 phút. Phết thêm nước xốt lên mặt cá, nướng lần 2 khoảng 10-15 phút mỗi mặt. Sau khi nướng, có thể rưới thêm chút dầu hành lên thân cá nếu muốn phần da ngậy và đẹp mắt hơn.

Nướng lần 1 ở mức nhiệt 180℃ khoảng 20 phút. Phết thêm nước xốt lên mặt cá, nướng lần 2 khoảng 10-15 phút mỗi mặt. Sau khi nướng, có thể rưới thêm chút dầu hành lên thân cá nếu muốn phần da ngậy và đẹp mắt hơn.

Cá nướng ăn cuốn cùng bún và các loại rau gia vị rất ngon và không bị ngán.

Cá nướng ăn cuốn cùng bún và các loại rau gia vị rất ngon và không bị ngán.

Cá nướng thấm đẫm nước xốt đậm vị mà không bị khô, dai.

Cá nướng thấm đẫm nước xốt đậm vị mà không bị khô, dai.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN