Bỏ túi ngay những mẹo cực tiện lợi mà chỉ các đầu bếp chuyên nghiệp mới biết

Nấu ăn là một nghệ thuật và bạn không chỉ cần tài năng mà phải chú ý đến các quy tắc chế biến để tăng hương vị cho món ăn. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bỏ túi ngay những mẹo cực tiện lợi mà chỉ các đầu bếp chuyên nghiệp mới biết - 1

1. Bạn muốn ăn ớt có độ cay vừa phải hãy thực hiện theo cách sau: khía dọc quả ớt, bỏ toàn bộ hạt và ruột ớt đi rồi ngâm trong nước lạnh một lúc. Độ cay của ớt sẽ giảm gẳn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị.

2. Muốn làm món khoai tây giòn mà không cần chiên bằng dầu ư? Đơn giản lắm, hãy thái lát khoai tây thật mỏng và cho vào lò nướng, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì khoai tây giòn tan như bim bim.

3. Nếu lo lắng vì dùng kem sữa béo có quá nhiều calo thì bạn có thể thay thế bằng ¾ lòng trắng trứng được đánh bông lên khi làm món tráng miệng.

4. Khi luộc rau, nếu bạn không biết nên thả rau vào nồi từ lúc bắt đầu đun hay từ khi nước sôi thì hãy nhớ quy tắc: những loại củ mọc ở dưới đất cần cho vào ngồi luộc ngay từ đầu, tức là khi nước còn mát. Còn rau trồng trên mặt đất thì chỉ cho vào nồi khi nước đã sôi.

Bỏ túi ngay những mẹo cực tiện lợi mà chỉ các đầu bếp chuyên nghiệp mới biết - 2

5. Khi đánh lòng trắng trứng, muốn kiểm tra chúng đã bông hay chưa, bạn chỉ cần đảo ngược lại, nếu chúng vẫn giữ nguyên hình dạng bông không xẹp xuống là đã đạt yêu cầu.

6. Khi dùng củ cải để làm salad, thay vì luộc bạn có thể nướng chúng lên để nguyên được chất dinh dưỡng và màu sắc thực phẩm.

7. Cách đơn giản nhất để cắt 1 củ hành tây là bạn cắt bỏ 2 đầu rồi bổ đôi củ hành và bắt đầu cắt dọc như hình 1. Nếu xắt hành tây để làm salad thì bạn có thể thực hiện theo hình 2 là cắt dọc củ hành rồi lại xắt ngang.

Bỏ túi ngay những mẹo cực tiện lợi mà chỉ các đầu bếp chuyên nghiệp mới biết - 3

8. Sau khi nêm muối vào món salad thì bạn nên dùng luôn bởi nếu để lâu, dầu ăn sẽ hòa tan muối hoàn toàn.

9. Để món mì ống không bị dính vào nhau khi chế biến, bạn dùng càng nhiều nước càng tốt. Bạn cần ít nhất 1 lit nước cho 100g mỳ ống khô và kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

10. Để pha chế bột hoàn hảo hảo cho món bánh ngọt, bạn cần nhớ quy tắc: lượng bột và đường nên được pha theo tỷ lệ 1:1, lượng trứng và bơ cũng cần được pha theo tỷ lệ bằng nhau.

Bỏ túi ngay những mẹo cực tiện lợi mà chỉ các đầu bếp chuyên nghiệp mới biết - 4

11. Để có món khoai tây nghiền có độ mịn, hãy thêm chút sữa và baking soda vào và đánh đều lên trong 2-3 phút.

12. Một phương pháp lấy nước ép mới từ những loại hoa quả họ cam quýt là ngâm chúng vào nước nóng khoảng vài phút rồi cho vào lò vi sóng quay. Sau đó, bạn bắt đầu vắt lấy nước và lượng nước hoa quả lấy được sẽ nhiều hơn so với bình thường.

13. Muốn kiểm tra xem dầu đã nóng chưa, bạn cho đũa vào dầu, nếu thấy xuất hiện bong bóng quanh đũa tức là dầu đã đủ độ nóng và có thể cho thực phẩm vào chế biến.

Bỏ túi ngay những mẹo cực tiện lợi mà chỉ các đầu bếp chuyên nghiệp mới biết - 5

14. Khi rang cơm, nếu không muốn cơm dính vào nhau, bạn hãy cho cơm vào chiên với dầu và thêm chút nước sôi vào. Sau đó nêm gia vị và chế biến như thông thường.

15. Nếu muốn xắt cà chua mà không để nước chảy ra, hãy cắt dọc theo bề mặt quả cà chua nhé.

Bỏ túi ngay những mẹo cực tiện lợi mà chỉ các đầu bếp chuyên nghiệp mới biết - 6

16. Khi nhào bột để làm bánh, bạn có thể thay thế bột làm bánh bằng bột cacao vì nó sẽ tạo huơng vị ngon hơn.

Bỏ túi ngay những mẹo cực tiện lợi mà chỉ các đầu bếp chuyên nghiệp mới biết - 7

17. Để làm thịt viên ngon hơn, hãy xắt hành và phi lên rồi trộn cùng thịt xay trước khi làm thành thịt viên. Hương vị món thịt viên sẽ thơm ngon gấp đôi.

“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt

Nếu chẳng may chiếc bánh mỳ đã bị cứng, khô do để lâu, bạn đừng vội vứt đi mà hãy thử mẹo phục hồi sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Anh (Theo Brightside) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN