Bộ phận giá rẻ của con lợn bị nhiều người chê lại là "vua bổ sung sắt", chống ung thư và thiếu máu

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Toàn bộ cơ thể lợn đều có thể chế biến được thành món ngon, kể cả nội tạng của nó. Trong số đó, tiết lợn là 1 món ăn phổ biến và cực kỳ bổ dưỡng.

Giá trị dinh dưỡng của tiết lợn

Tiết lợn có giá trị dinh dưỡng cao, trong đó có 74% là protein, hàm lượng gấp nhiều lần sữa. Bên cạnh đó, protein của tiết lợn chứa tất cả các axit amin thiết yếu có trong cơ thể con người. Lecithin và sắt cũng là những nguyên tố dinh dưỡng cao trong tiết lợn.

Bộ phận giá rẻ của con lợn bị nhiều người chê lại là "vua bổ sung sắt", chống ung thư và thiếu máu - 1

Công dụng của tiết lợn

1. Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Tiết lợn có hàm lượng sắt cao, tồn tại ở dạng hemoglobin nên cơ thể con người dễ hấp thu. Vì vây, người già và trẻ nhỏ ăn loại thực phẩm này có thể phòng chống được nhiều bệnh tật, chẳng hạn như thiếu máu não và bệnh tim.  

2. Có tác dụng chống ung thư

Theo nghiên cứu, có một nguyên tố khác trong tiết lợn có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u, đó là nguyên tố vi lượng coban. Nguyên tố này cũng giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành mô da, đây là một chất tương đối độc đáo trong tiết lợn.

3. Giảm cân và làm đẹp

Một trong những tác dụng của tiết lợn được nhiều người biết đến là làm đẹp và giảm cân. Thành phần chính của tiết lợn là chất sắt giúp làm đẹp da và rất tốt cho phụ nữ.

Bộ phận giá rẻ của con lợn bị nhiều người chê lại là "vua bổ sung sắt", chống ung thư và thiếu máu - 2

4. Loại bỏ chất độc hại khỏi cơ thể

Trong dân gian, nhiều người thích dùng tiết lợn để loại bỏ chất độc hại trong cơ thể, thực tế đã chứng minh rằng tiết lợn có tác dụng này. Sau khi chất đạm của nó bị phân hủy thì chất này sẽ có tác dụng làm sạch đường ruột.

Tuy nhiên, khi ăn tiết lợn, tuyệt đối không nên ăn quá nhiều, nếu không sẽ làm hấp thu quá mức sắt gây ngộ độc hoặc các chứng bệnh nghiêm trọng hơn.

Bộ phận giá rẻ của con lợn bị nhiều người chê lại là "vua bổ sung sắt", chống ung thư và thiếu máu - 3

Đối tượng nên tránh:

Tiết lợn thích hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là những người bị thiếu máu. Tuy nhiên có 2 đối tượng cần thận trọng khi dùng loại thực phẩm này là người mắc bệnh gan và cao huyết áp, khi ăn vào sẽ gây tác dụng ngược, làm tăng gánh nặng cho gan và mạch máu.

Nguồn: [Link nguồn]

Những sai lầm khi ăn khiến thịt bò mất hết chất dinh dưỡng

Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều chị em nội trợ lựa chọn vào thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên không phải...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN