Bộ phận cực rẻ của con lợn đem xào với dưa chua thành món siêu ngon và bổ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Lòng già là bộ phận rất rẻ của lợn nhưng nhiều chất dinh dưỡng không kém các bộ phận khác. Nếu biết cách chế biến chắc chắc ai cũng mê tít món ăn này.

Người ta ước tính, cứ 100gr lòng già lợn có khoảng 196 calo (kcal), cholesterol 137 (mg), natri 116,3 (mg), phốt pho 56 (mg),… Vì vậy, lòng già của lợn có tác dụng bổ máu , cải thiện chứng suy nhược, trĩ, táo bón…

Bộ phận cực rẻ của con lợn đem xào với dưa chua thành món siêu ngon và bổ - 1

Nguyên liệu:

- 100g dưa cải

- 400g lòng già

- 4 trái ớt

- Xì dầu

- Dầu hào

- Rượu

- Gừng

- Tỏi băm

- Muối

- Đường

Cách làm

Bộ phận cực rẻ của con lợn đem xào với dưa chua thành món siêu ngon và bổ - 2

Sơ chế nguyên liệu: Tỏi, gừng, ớt đem cắt nhỏ.

Bộ phận cực rẻ của con lợn đem xào với dưa chua thành món siêu ngon và bổ - 3

Đun nóng chảo rồi thêm 1 ít dầu ăn đun nóng, sau đó thêm tỏi, ớt, gừng vào phi thơm

Bộ phận cực rẻ của con lợn đem xào với dưa chua thành món siêu ngon và bổ - 4

Sau đó thêm lòng già vào xào trên lửa lớn, thêm xì dầu, muối, rượu, dầu hào và một chút đường vào đảo đều tay cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm dưa cải và đảo nhanh tay đến khi chín mềm

Bộ phận cực rẻ của con lợn đem xào với dưa chua thành món siêu ngon và bổ - 5

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://danviet.vn/bo-phan-cuc-re-cua-con-lon-dem-xao-voi-dua-chua-thanh-mon-sieu-ngon-va-bo-5020...

Lòng già heo nấu theo cách này mất hẳn mùi hôi, thơm ngon bất ngờ

Có rất nhiều tranh cãi về việc chế biến lòng già thành các món ăn, có người rất thích, có người lại không dám động...

Chia sẻ
Theo Yến Hải Đào (Theo Sohu) (Dân Việt)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung