Bệnh cảm lạnh sẽ hết cơ hội "ghé thăm" nếu chị em nấu món gà kiểu mới này

Sự kiện: Món ngon từ gà

Sự kết hợp đúng các nguyên liệu không chỉ giúp chúng ta ăn ngon miệng mà còn phòng ngừa và chữa trị được bệnh.

Trong số tất cả loại nấm, nấm hương có mùi thơm mạnh và vị ngon hơn hẳn. Thường xuyên ăn nấm sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa cảm lạnh. Khi nấu nấm hương cùng với thịt gà, vị ngọt tự nhiên của 2 loại nguyên liệu này sẽ không cần phải nêm nếm thêm quá nhiều gia vị, do đó món ăn này càng tốt cho sức khỏe hơn.

Bệnh cảm lạnh sẽ hết cơ hội "ghé thăm" nếu chị em nấu món gà kiểu mới này - 1

Nguyên liệu

- 3 cái đùi gà

- Một ít nấm hương khô

- Một ít gừng tươi, lá hẹ hoặc hành lá

- Gia vị:  Muối, nước tương, rượu nấu ăn

Cách thực hiện

Bệnh cảm lạnh sẽ hết cơ hội "ghé thăm" nếu chị em nấu món gà kiểu mới này - 2

Ngâm nấm hương trong nước ấm. Lưu ý nên sử dụng nấm hương khô vì nó sẽ dễ hấp thụ gia vị, do đó vị cũng sẽ ngon hơn.

Bệnh cảm lạnh sẽ hết cơ hội "ghé thăm" nếu chị em nấu món gà kiểu mới này - 3

Chặt chân gà thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, rắc thêm một ít muối, nước tương và rượu nấu ăn, trộn đều.

Bệnh cảm lạnh sẽ hết cơ hội "ghé thăm" nếu chị em nấu món gà kiểu mới này - 4

Cắt vài lát gừng cho vào và ướp trong 20 phút.

Bệnh cảm lạnh sẽ hết cơ hội "ghé thăm" nếu chị em nấu món gà kiểu mới này - 5

Đặt tô thịt lên trên một xửng hấp.

Bệnh cảm lạnh sẽ hết cơ hội "ghé thăm" nếu chị em nấu món gà kiểu mới này - 6

Vặn nút điều chỉnh lửa và hấp trong 25 - 30 phút.

Bệnh cảm lạnh sẽ hết cơ hội "ghé thăm" nếu chị em nấu món gà kiểu mới này - 7

Sau khi chín, bưng tô nấm hương thịt gà ra khỏi xửng, rắc thêm một chút hành lá hoặc lá hẹ là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Thuốc đắt tiền đến mấy cũng không bằng món canh đuôi heo trong ngày đông này

Người Trung Quốc mỗi khi thời tiết lạnh đều nấu món canh đuôi heo này để tăng cường sức khỏe và giữ ấm cơ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN