Bánh tai heo, món ăn vặt "thần thánh" thời sinh viên
Những chiếc bánh tai heo nhỏ xinh, giòn tan, thơm phức chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích thú lắm đây. Cách làm món ăn này không hề khó.
Bánh tai heo là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 45gr đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 170gr bột mì
- 70ml sữa tươi hoặc nước
- 1 xíu muối
- 1 thìa bột cacao
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh tai heo
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cho bột mì, đường, muối vào tô và trộn đều, tiếp theo bạn cho lòng đỏ trứng gà, sữa tươi và trộn đều, nhồi cho bột thành 1 khối mềm mịn.
- Bước 2: Chia khối bột làm 2 phần bằng nhau, 1 phần bạn cho thêm bột cacao và nhồi lại tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được.
- Bước 3: Trải 1 miếng giấy nến lên bàn rồi đạt miếng bột màu vàng lên, cán mỏng miếng bột thành hình vuông hoặc chữ nhật, phần bột màu nâu cũng làm tương tự.
- Bước 4: Lấy miếng bột màu nâu úp lên miếng bột màu vàng, cán nhẹ cho 2 miếng bột dính vào nhau.
- Bước 5: Cuộn miếng bột lại, sao cho thành hình trụ tròn sau đó dùng giấy nến bọc lại, đem cất ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho cứng lại.
- Bước 6: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn lấy miếng bột đặt trên thớt và cắt thành những lát mỏng.
- Bước 7: Khi dầu nóng thì cho từng lát bánh vào chiên tới khi thấy bánh chuyển màu vàng giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh nguội thì cho vào hộp kín bảo quản ăn dần.
Nói đến món ăn vặt “tủ“ của học sinh Sài Gòn khó có thể bỏ qua bánh tráng trộn, gỏi cuốn hay bò bía.