Bánh bao chế biến cách này vừa mềm vừa giòn, ăn hoài không ngán

Sự kiện: Cách làm bánh bao

Khác với bánh bao hấp truyền thống, ngoài cảm giác mềm mại, món bánh bao chế biến theo cách dưới đây còn mang đến vị giòn béo ngậy mà không ngán.

Nguyên liệu:

- 3 chén bột mì

- ½ thìa cà phê bột nở

- 2 thìa cà phê đường

- ¾ cốc nước ấm

- 230g thịt lợn xay

- 230g thịt gà xay

- 2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ

- 3 thìa cà phê gừng băm nhỏ

- 2 thìa cà phê hành lá, thái nhỏ

- 1 thìa canh rượu nấu ăn hoặc rượu gạo

- 2 thìa canh dầu hào

- 1 thìa cà phê dầu mè

- ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen

- 3 thìa canh dầu ăn

- 1 thìa canh xì dầu

- 1 thìa canh giấm gạo

- 1 thìa cà phê ớt xay

Cách chế biến:

Cho bột mì, men nở và đường vào máy nhào bột, sau đó, đổ nước ấm vào máy và bật máy trộn ở tốc độ trung bình, nhào trong 3 – 4 phút cho đến khi thành một khối bột. Bạn cũng có thể nhào bột bằng tay.

Cho bột mì, men nở và đường vào máy nhào bột, sau đó, đổ nước ấm vào máy và bật máy trộn ở tốc độ trung bình, nhào trong 3 – 4 phút cho đến khi thành một khối bột. Bạn cũng có thể nhào bột bằng tay.

Bánh bao chế biến cách này vừa mềm vừa giòn, ăn hoài không ngán - 2

Lấy bột ra nặn thành hình tròn rồi để vào một cái bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ủ bột trong 1 giờ 30 phút.

Lấy bột ra nặn thành hình tròn rồi để vào một cái bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ủ bột trong 1 giờ 30 phút.

Trong khi ủ bột, làm nhân bánh bao: Chỉ cần trộn đều thịt lợn xay, thịt gà xay, tỏi, gừng, hành lá, dầu hào, rượu nấu ăn, dầu mè và hạt tiêu đen trong một cái bát.

Trong khi ủ bột, làm nhân bánh bao: Chỉ cần trộn đều thịt lợn xay, thịt gà xay, tỏi, gừng, hành lá, dầu hào, rượu nấu ăn, dầu mè và hạt tiêu đen trong một cái bát.

Sau khi ủ bột xong, bột sẽ nở ra to gấp 2 lần ban đầu. Lấy bột ra để trên thớt và dùng tay nặn bột thành một dải dài.

Sau khi ủ bột xong, bột sẽ nở ra to gấp 2 lần ban đầu. Lấy bột ra để trên thớt và dùng tay nặn bột thành một dải dài.

Chia bột thành các phần nhỏ nặng khoảng 55g và nặn thành các hình tròn.

Chia bột thành các phần nhỏ nặng khoảng 55g và nặn thành các hình tròn.

Dùng chày cán dẹt từng phần bột sao cho phần rìa bột mỏng hơn giữa bột.

Dùng chày cán dẹt từng phần bột sao cho phần rìa bột mỏng hơn giữa bột.

Bánh bao chế biến cách này vừa mềm vừa giòn, ăn hoài không ngán - 8

Cho nhân vào phần bột đã cán, dùng ngón trỏ và ngón cái nắn bột tạo hình sao cho thật đẹp mắt.

Cho nhân vào phần bột đã cán, dùng ngón trỏ và ngón cái nắn bột tạo hình sao cho thật đẹp mắt.

Bánh bao chế biến cách này vừa mềm vừa giòn, ăn hoài không ngán - 10

Cho khoảng 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, xếp từng chiếc bánh bao vào và để bánh nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút, không cần đậy nắp (Cách này sẽ giúp bánh bao không bị dính vào nhau).

Cho khoảng 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, xếp từng chiếc bánh bao vào và để bánh nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút, không cần đậy nắp (Cách này sẽ giúp bánh bao không bị dính vào nhau).

Bắc chảo bánh lên bếp, đổ một lượng nước vừa đủ sao cho ngập ¾ phần bánh bao.

Bắc chảo bánh lên bếp, đổ một lượng nước vừa đủ sao cho ngập ¾ phần bánh bao.

Đậy nắp vào và đun ở lửa lớn.

Đậy nắp vào và đun ở lửa lớn.

Nếu khi sôi nước trào mạnh ngoài, bạn nên mở nắp ra cho bánh thoát khí, sau đó đậy nắp lại nhưng hé ra một chút và đun ở lửa vừa trong khoảng 10 phút hoặc đến khi bánh chín hoàn toàn và giòn ở mặt dưới.

Bánh bao chế biến cách này vừa mềm vừa giòn, ăn hoài không ngán - 14

Cuối cùng, rắc một chút mè đen lên trang trí (bạn cũng có thể thêm hành lá hoặc ớt chuông đỏ) và thưởng thức ngay thôi.

Cách làm nước chấm: Trộn đều 1 thìa canh xì dầu + 1 thìa canh giấm gạo + 1 thìa cà phê ớt xay trong một bát nhỏ.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Bánh bao quả cam nhìn như thật, ngon và siêu đẹp khiến chị em xôn xao và mê mẩn

"Nó giống hệt với quả cam, em không thể phân biệt được đâu là cam auth, đâu là cam fake", "nhìn như thật ngay...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hoa (Theo Seonkyounglongest) ([Tên nguồn])
Cách làm bánh bao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN