Ăn dưa lê nếu biết 3 điều này sẽ cực tốt cho sức khỏe, bạn nhất định phải biết để tránh ngộ độc

Muốn dưa lê ngọt thì nên mua vào những ngày nắng, không nên mua dưa vào những ngày mưa vì dưa bị nhạt hơn nhiều.

Dưa lê "hội tụ" rất nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe, đáng kể nhất là vitamin C, chất xơ cùng các nhóm chất chống oxy hóa…

Dưa lê khi vào vụ có vị ngọt lịm, thơm mát, giàu dinh dưỡng, có hàm lượng chất xơ và nước cao. Dưa lê có khả năng hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ tăng huyết áp và thúc đẩy sức khỏe của da và tóc…

Ăn dưa lê nếu biết 3 điều này sẽ cực tốt cho sức khỏe, bạn nhất định phải biết để tránh ngộ độc - 1

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng để phát huy được công dụng tối đa, khi ăn dưa lê cần biết những điều sau đây:

Không nên bỏ hạt

Ăn dưa lê nếu biết 3 điều này sẽ cực tốt cho sức khỏe, bạn nhất định phải biết để tránh ngộ độc - 2

Theo thói quen, nhiều người thường gạt bỏ hạt vì cho rằng hạt dưa không tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, đây là một quan niệm chưa thật sự khoa học. Bởi vì, hạt dưa lê chứa nhiều loại dưỡng chất cần cho cơ thể như: giàu protein, giàu axit béo omega 3 và nguồn vitamin A,C,E dồi dào. Không những thế trong hạt dưa lê còn chứa lượng canxi cao.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích người ăn dưa lê nên ăn cả hạt để nhận được nguồn dưỡng chất tuyệt đối từ loại quả này.

Không ăn quá nhiều

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn quá nhiều dưa lê trong một bữa không phải là một ý kiến hay, điều này sẽ khiến bạn không thể ăn bổ sung được các nhóm thực phẩm khác, thậm chí có thể cảm thấy chướng bụng và đầy hơi. Tốt nhất mỗi bữa chỉ nên ăn từ 3 – 4 miếng, duy trì ăn từ 1 – 2 bữa trong tuần là hợp lý.

Người có thể trạng hàn nên hạn chế

Ăn dưa lê nếu biết 3 điều này sẽ cực tốt cho sức khỏe, bạn nhất định phải biết để tránh ngộ độc - 4

Nếu thuộc nhóm đối tượng có thể trạng hàn hoặc đang điều trị các bệnh lý liên quan đến thận thì cần cắt giảm lượng dưa lê trong khẩu phẩn ăn để không làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Bí quyết chọn dưa ngon, ngọt

- Nên mua dưa vào những ngày nắng vì trời càng nắng dưa càng ngọt. Ngược lại không nên mua dưa vào những ngày mưa vì nước mưa sẽ làm dưa nhạt hơn nhiều.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

- Chọn những quả tròn đều, chắc, da cứng, vỏ đang còn lớp lông măng mỏng, tỏa mùi thơm dễ chịu (nếu dưa bị ngâm hóa chất thì lớp lông măng và mùi hương đều sẽ không còn).

- Không chọn những quả vẹo vọ, nứt hoặc đã chín nhũn, vì những quả dưa lê như này ăn vào sẽ rất dễ ngộ độc.

Nguồn: [Link nguồn]

Chọn dưa lê mà thấy điểm này, chị em phải quyết mua nhanh kẻo hết

Muốn chọn được dưa lê chín già tự nhiên, ngọt lịm, chị em chỉ cần để ý đặc điểm nhỏ này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.H ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN