7 biến tấu "siêu" hấp dẫn cho món khoai lang

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Khoai lang là món ăn rất phổ biến nhưng với cách chế biến khác nhau, bạn sẽ biến món ăn thông thường này trở nên thơm ngon, lạ miệng và tốt cho sức khỏe hơn.

1. Bỏ lò

Một trong những cách dễ nhất để chế biến khoai lang đó là bỏ lò bởi nó rất đơn giản, không mất nhiều công sức nhưng sẽ mang lại cho bạn món ăn ngon miệng. Bạn chỉ cần bọc khoai lang vào giấy nhôm, dùng dĩa xiên lên củ khoai lang và nướng trong khoảng 45-60 phút. Khoai lang sẽ trở nên mềm, thơm nức mà không cần thêm bơ, dầu ăn hay bất kì thứ gì khác.

7 biến tấu "siêu" hấp dẫn cho món khoai lang - 1

Món khoai lang bỏ lò (Ảnh minh họa)

2. Hấp

Nếu bạn muốn kết hợp khoai lang với các thực phẩm khác thì hấp là cách chế biến phù hợp. Bạn hãy gọt vỏ khoai lang và cắt thành miếng lớn. Hấp trong 15-20 phút cho đến khi chín mềm và có thể xiên bằng dĩa dễ dàng. Bạn có thể rắc một chút bột quế hoặc ăn không đều ngon.

3. Nướng 

Nướng cũng là cách giúp bạn tạo ra những món ăn khác nhau với nguyên liệu khoai lang. Nếu bạn muốn có thích ăn ngọt, hãy nướng khoai với một chút dầu ô liu, bột quế và mật ong. Còn nếu thích ăn cay, hãy nêm gia vị là một chút bột ớt và rau mùi tươi để cân bằng hương vị cho món ăn. 

4. Chiên 

Miễn là bạn không dùng quá nhiều dầu mỡ, khoai lang chiên cũng là một món ăn ngon miệng khó bỏ qua. Có một mẹo nhỏ giúp bạn tránh bị dính chảo khi chiên là hãy rửa thật kĩ khoai lang trước khi chiên.

5. Nghiền nhuyễn

Trong khi khoai tây sẽ gây ra tăng đường huyết sau khi ăn, hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang lại giúp đường huyết ổn định và trong tầm kiểm soát. Bạn hãy thử làm món khoai lang nghiền nhuyễn cho gia đình thưởng thức nhé.

7 biến tấu "siêu" hấp dẫn cho món khoai lang - 2

Món khoai lang nghiền nhuyễn (Ảnh minh họa)

6. Bào vụn 

Hẳn là bạn chưa bao giờ nghĩ đến cách chế biến này. Bạn hãy bào vụn khoai lang và sử dụng cho món thịt hầm hoặc tự sáng tạo ra các món ăn mới từ nguyên liệu quen thuộc. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như dầu dừa hay dầu ô liu để nấu.

7. Ăn kèm với quả nam việt quất và siro cây thích

Nếu bạn thích sáng tạo với các hương vị mới, hãy thử kết hợp khoai lang với những nguyên liệu có vị ngọt tự nhiên như quả nam việt quất và siro cây thích. Hai nguyên liệu này đều có tác dụng làm tăng hương vị và kết cấu cho khoai lang. Bạn hãy nấu chín khoai lang rồi rắc quả nam việt quất và siro lên rồi thưởng thức.

Tham khảo thêm: Cách làm khoai lang chiên tại đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Gia Minh (Tiền Phong)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN