3 bộ phận "hiếm có" nhưng cực bổ dưỡng trong con lợn

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt lợn chắc hẳn là món ăn thường xuyên của mọi người và được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau để phù hợp khẩu vị của những người khó tính nhất.

Trong con lợn có 3 bộ phận rất bổ dưỡng, mỗi con cũng chỉ có một phần nhỏ, nhiều khi có tiền cũng khó mua. Hãy cùng tìm hiểu để không bỏ phí 3 bộ phận này.

3 bộ phận "hiếm có" nhưng cực bổ dưỡng trong con lợn - 1

1. Óc lợn

Óc lợn chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng khác, ăn vừa phải có thể bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày. Ngoài ra, ăn óc lợn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lại sự xuất hiện của các bệnh tật, là một sản phẩm đại bổ.

3 bộ phận "hiếm có" nhưng cực bổ dưỡng trong con lợn - 2

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hàm lượng cholesterol trong óc lợn cực kỳ cao, cứ 100 gam óc lợn thì chứa 2571 mg cholestero. Vì vậy, ăn nhiều óc lợn trong thời gian dài sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong máu và chất béo trung tính tăng lên, làm gia tăng nguy cơ tăng lipid máu và cao huyết áp.

2. Dạ dày lợn

Dạ dày lợn chứa nhiều canxi, kali, natri, magie, sắt và các nguyên tố khác, cùng vitamin A, vitamin E, protein và chất béo, có tác dụng tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày. Dạ dày lợn rất thích hợp cho những người tỳ vị hư yếu, thiếu khí, tỳ vị hư nhược, tiêu chảy, đau dạ dày, tiểu đêm nhiều lần, tiểu nhiều.

3 bộ phận "hiếm có" nhưng cực bổ dưỡng trong con lợn - 3

3. Tim lợn

Tim lợn chứa nhiều chất đạm, chất béo, vitamin B1, vitamin B2, niacin và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng tim, xoa dịu thần kinh. Ăn tim lợn thường xuyên có tác dụng nhất định đối với các chứng bệnh về tim, ra mồ hôi trộm, hồi hộp. Đặc biệt, tim lợn rất thích hợp cho bệnh nhân mất ngủ, tâm thần phân liệt, động kinh, suy nhược.

3 bộ phận "hiếm có" nhưng cực bổ dưỡng trong con lợn - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ phận ”giòn sần sật” trên con lợn vừa ngon vừa đại bổ

Nhiều người khi đi chợ không chú ý đến bộ phận này, rất phí phạm vì nó là miếng thịt đại bổ trên con lợn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN