Vụ tai nạn ở Gia Lai: Xét nghiệm ma túy lần 2 đối với tài xế xe tải

Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra để có kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở Gia Lai khiến 13 người tử vong, 32 người bị thương.

Vụ tai nạn ở Gia Lai: Xét nghiệm ma túy lần 2 đối với tài xế xe tải - 1

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng ở Gia Lai

Ngày 8/5, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia có báo cáo chi tiết gửi ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Gia Lai rạng sáng ngày 7/5.

Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt cứu hộ, cứu nạn, đưa người bị thương đi bệnh viện cấp cứu. Ngành y tế tỉnh Gia Lai đã sử dụng những bác sỹ giỏi và trang thiết bị tốt nhất để điều trị cho 32 người bị thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Ngày 7/5, tại cuộc họp với UBND tỉnh Gia Lai, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã báo cáo kết quả và qua phân tích sơ bộ cho thấy, trước khi gây tai nạn vào lúc 4h16 sáng 7/5, lái xe Võ Văn Quý đã điều khiển xe tải BKS 77C-139.37 vi phạm quy định tốc độ, vượt qua trạm thu phí Đức Long, vượt qua xe khách Hoàng Sơn đi cùng chiều.

Khi đi đến phần đường hai chiều có dải phân cách cứng, lái xe Quý đã điều khiển xe đi ngược chiều vào phần đường ngược chiều, sau đó đâm trực diện vào xe khách BKS 18B-018.32 đang lưu thông (theo hướng từ Buôn Ma Thuột đi Pleiku).

“Kết quả kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý trong máu cho thấy lái xe Quý không có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, do lái xe Quý có những hành vi  không bình thường (vượt qua trạm thu phí, bấm còi, chạy ngược chiều…) nên đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia nhất trí với quan điểm của Công an tỉnh Gia Lai là tiếp tục sử dụng trang thiết bị hiện đại hơn để xét nghiệm lần thứ hai đối với lái xe tải để có kết quả chính xác hơn”, văn bản nêu.

Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết thêm, hiện trường vụ tai nạn cũng cho thấy rất nhiều nạn nhân xe khách đã bị văng ra khỏi xe, dẫn đến tử vong. Do vậy, đoàn công tác  của Bộ GTVT đã đề nghị Công an tỉnh Gia Lai kiểm tra về tình trạng thắt dây bảo hiểm của hành khách trên ô tô 18B-018.32.

Để kịp thời ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải, UB ATGT QG kiến nghị Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình xem xét, chỉ đạo các bộ ngành có liên quan rà soát hoàn thiện quy định về dây bảo hiểm và thắt dây bảo hiểm đối với người ngồi trên ô tô và áp dụng trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào lúc 4h35 phút sáng 7/5, xe khách mang BKS 18B - 016.32 (có 43 người trên xe) và xe tải chở 20 tấn phân bón mang BKS 77C - 139.37 (có 2 người trên xe) đã xảy ra va chạm trên Quốc lộ 14 thuộc đường Hồ Chí Minh, đoạn đi qua thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) khiến 13 người chết; 32 người bị thương .

Xe tải gây tai nạn ở Gia Lai chưa được cấp phép kinh doanh

Xe tải gây tai nạn thảm khốc ở Gia Lai chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức ([Tên nguồn])
Tai nạn xe khách kinh hoàng ở Gia Lai Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN