Trứng gà giá 15.000 đồng/quả đang có mặt trên thị trường có gì đặc biệt?

Sự kiện: Dạo chợ

Những quả trứng gà này đang được rao bán với mức giá 15.000 đồng/quả, chủ nhân tiết lộ lý do khiến giá cao hơn các loại trứng gà thông thường.

Trứng gà ta thông thường chỉ bán giá dao động từ 2.000 – 4.000 đồng/quả. Nhưng trứng gà vi sinh nhiều năm nay, chị Nguyễn Thu Thoan – chủ một trang trại gà vi sinh, đều bán giá 15.000 đồng/quả.

Chị cho biết những quả trứng gà này đều từ trang trại nhà chị, số lượng hiện tại không có nhiều. Hiện, trang trại nhà chị có khoảng 3.000 con gà nhưng số gà để đẻ trứng chỉ có khoảng hơn 100 con. Vì vậy, trung bình mỗi ngày, chị thường chỉ có khoảng hơn 100 quả để bán ra thị trường.

Với số lượng không nhiều, chị chủ yếu bán cho các khách lẻ ở các tỉnh, thành trên cả nước.

Trứng gà vi sinh của chị Thoan đang được rao bán giá đến 15.000 đồng/quả

Trứng gà vi sinh của chị Thoan đang được rao bán giá đến 15.000 đồng/quả

“Khách hàng cũng có nhiều người, có người muốn mua sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe thì giá bán cũng không phải là trở ngại lắm. Vì vậy, họ vẫn sẵn sàng chi tiền đặt mua trứng gà vi sinh với giá 15.000 đồng/quả. Khách lẻ tận trong TP.HCM hay Cần Thơ, họ mua lại rất nhiều lần, mỗi lần mua vài chục quả”, chị nói.

Nói rõ hơn về trứng gà vi sinh, chị cho biết trang trại gà nhà chị hiện tại đang được nuôi bởi quy trình ứng dụng vi sinh vào sản xuất nhằm kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào giúp thức ăn được phân giải nhờ các chủng men vi sinh hữu ích nhất.

Chị Thoan cho biết lòng đỏ trứng gà có thể dễ dàng gắp lên mà không bị vỡ.

Chị Thoan cho biết lòng đỏ trứng gà có thể dễ dàng gắp lên mà không bị vỡ.

Thức ăn cho gà bao gồm: cám ngô, cám gạo, cám mạch, cám mỳ, bã bia, bã đậu, khô lạc, khô vừng, khô đậu tương, rau củ các loại và một số loại thảo dược: bột nghệ, bột gấc…  Bên cạnh đó, chị Thoan cũng sử dụng thêm men saccharomyses và rỉ mật. Với mỗi giai đoạn phát triển của gà, thức ăn sẽ được chia theo tỷ lệ khác nhau.

Còn phần phân gà, chị xử lý bằng đệm lót sinh học. Theo chị, cách xử lý sẽ giúp con gà được ở trong một môi trường sạch sẽ, ít bệnh tật hơn. “Vì vậy, nuôi gà cũng không quá bận tâm nhiều. Tôi chỉ thấy khó khăn về vốn, chưa thể mở rộng được quy mô với lại lúc cho ăn thì hơi vất vả vì không thể đưa vào máng thức ăn tự động như cho ăn cám công nghiệp được”, chị chia sẻ.

Hiện tại, mỗi ngày, chị chỉ có khoảng hơn 100 quả trứng để bán ra thị trường.

Hiện tại, mỗi ngày, chị chỉ có khoảng hơn 100 quả trứng để bán ra thị trường.

Nhờ thức ăn được kiếm soát, chị cho biết trứng thu hoạch được cũng rất giá trị. “Trứng gà ăn không bị tanh, thơm ngon và rất dinh dưỡng. Vẻ bề ngoài, người tiêu dùng khó mà phân biệt được vì màu vỏ giống nhau nhưng có 1 điểm khác biệt đó là kích thước các quả trứng không đều nhau. Còn phần lòng, mọi người sẽ thấy phần lòng đỏ vàng ươm, lại có thể sử dụng đũa gắp lên được để tách với phần lòng trắng. Khi ăn, hương vị của nó khác biệt hoàn toàn, nếu ai từng ăn thì đều có thể phân biệt được”, chị chia sẻ.

Đặc biệt, giá trứng gà vi sinh của chị không biến động theo giá cả thị trường. Chị bán từ mấy năm nay nhưng giá vẫn giữ giá 15.000 đồng/quả, ngày thường hay ngày lễ đều vậy.

Chị dự định thời gian tới sẽ có đủ vốn để mở rộng trang trại và cũng có đủ sản phẩm trứng gà vi sinh để cung cấp ra thị trường, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,05% so với tháng trước, nguyên nhân chính do giá thịt lợn tăng, giá điện sinh hoạt tăng khi thời tiết nắng nóng,

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NGUYỄN THƠM ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN