Quán cơm ở Hà Nội “bùng nổ” đơn ship, "nổ" gần 200 đơn hàng chỉ trong buổi trưa

Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về. Trưa nay, nhu cầu đặt đồ ăn online tăng vọt, các shipper hoạt động đông hơn thường lệ.

Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

Quán cơm ở Hà Nội “bùng nổ” đơn ship, "nổ" gần 200 đơn hàng chỉ trong buổi trưa - 2

Theo ghi nhận của phóng viên buổi trưa đầu tiên sau lệnh tạm đóng cửa hàng quán ở Hà Nội, số lượng shipper tại các cửa hàng ăn, đồ uống đông đúc hơn thường lệ.

Theo ghi nhận của phóng viên buổi trưa đầu tiên sau lệnh tạm đóng cửa hàng quán ở Hà Nội, số lượng shipper tại các cửa hàng ăn, đồ uống đông đúc hơn thường lệ.

Tại một quán cơm gà ở Trương Công Giai (Cầu Giấy, Hà Nội) từ 11 giờ trưa shipper của nhiều đơn vị vận chuyển xếp hàng dài nhận đơn giao trả khách.

Tại một quán cơm gà ở Trương Công Giai (Cầu Giấy, Hà Nội) từ 11 giờ trưa shipper của nhiều đơn vị vận chuyển xếp hàng dài nhận đơn giao trả khách.

Chị Trang, quản lý quán cơm gà cho biết: “Nhận được thông tin hàng quán đóng cửa từ chiều ngày 12/7, cửa hàng nhanh chóng có phương án chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng cho các đơn online dự kiến sẽ tăng cao”.

Chị Trang, quản lý quán cơm gà cho biết: “Nhận được thông tin hàng quán đóng cửa từ chiều ngày 12/7, cửa hàng nhanh chóng có phương án chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng cho các đơn online dự kiến sẽ tăng cao”.

Trung bình mỗi ngày quán tiêu thụ khoảng 200 đơn, nhưng trong hôm nay (13/7) riêng buổi trưa quán bán được 170 đơn/buổi.

Trung bình mỗi ngày quán tiêu thụ khoảng 200 đơn, nhưng trong hôm nay (13/7) riêng buổi trưa quán bán được 170 đơn/buổi.

Cửa hàng yêu cầu shipper phải tuân thủ khuyến cáo 5k, đồng thời tối đa thời gian giao đơn từ 2 – 3 phút/đơn để hạn chế tình trạng tập trung đông đúc.

Cửa hàng yêu cầu shipper phải tuân thủ khuyến cáo 5k, đồng thời tối đa thời gian giao đơn từ 2 – 3 phút/đơn để hạn chế tình trạng tập trung đông đúc.

Thời gian cao điểm nhất trong ngày từ 11 giờ - 13 giờ.

Thời gian cao điểm nhất trong ngày từ 11 giờ - 13 giờ.

Quán chè Thái ở Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết mỗi ngày tiêu thụ 1000 cốc chè.

Quán chè Thái ở Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết mỗi ngày tiêu thụ 1000 cốc chè.

Anh Hữu Công – Shipper cho biết: “Trung bình mỗi ngày tôi giao khoảng 25 – 30 đơn riêng đồ ăn, những ngày này số lượng shipper tăng lên nên tổng số đơn không chênh lệch nhiều so với ngày thường, nhưng đơn ship đồ ăn vào buổi trưa thì tăng vọt”.

Anh Hữu Công – Shipper cho biết: “Trung bình mỗi ngày tôi giao khoảng 25 – 30 đơn riêng đồ ăn, những ngày này số lượng shipper tăng lên nên tổng số đơn không chênh lệch nhiều so với ngày thường, nhưng đơn ship đồ ăn vào buổi trưa thì tăng vọt”.

Các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn, thực phẩm, đi chợ hộ đều ghi nhận tình trạng tương tự.

Các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn, thực phẩm, đi chợ hộ đều ghi nhận tình trạng tương tự.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao siêu thị hạn chế người dân mua trứng gà, vịt?

Hiện nay giá trứng gia cầm trong chương trình bình ổn và ngoài thị trường chênh lệch gần 15.000 đồng/vỉ, nếu không giới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thúy ([Tên nguồn])
Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN