Nhiều người chi cả trăm triệu đồng mua ngựa để tập làm “quý tộc”

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Để học cưỡi ngựa, nhiều người không ngại bỏ ra số tiền từ 100 – 200 triệu đồng để sở hữu một con ngựa nhập ngoại. Bên cạnh đó, chi phí thuê người chăm sóc ngựa hàng tháng có thể lên tới hơn 8 triệu đồng/tháng.

Thời gian gần đây, hoạt động đua ngựa, cưỡi ngựa nổi lên như một trào lưu dành riêng cho người giàu, hoặc những người có đam mê đặc biệt với bộ môn thể thao quý tộc này.

Thay vì đi mua sắm hay tới các trung tâm thương mại vào dịp cuối tuần, nhiều gia đình lựa chọn đưa con cái về những vùng ngoại ô thành phố để học cưỡi ngựa.

Chị Minh Nguyệt (38 tuổi, Hà Nội) cho biết: Do cảm thấy quá nhàm chán với những hoạt động giả trí quen thuộc, vợ chồng chị quyết định đưa cả nhà đi học cưỡi ngựa. Bộ môn này thú vị ở chỗ người chơi được ngồi trên một động vật thật, hòa nhập với động vật để cả hai cùng di chuyển. Đặc biệt, cưỡi ngựa cũng phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau nên cả gia đình đều có thể cùng nhau trải nghiệm.

Nhiều người chi cả trăm triệu đồng mua ngựa để tập làm “quý tộc” - 1

Cưỡi ngựa là bộ môn thể thao kén người chơi nhưng có thể phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau từ trẻ em đến người trưởng thành. (Ảnh: Vietgangz Horse Club)

Cưỡi ngựa là bộ môn dành cho người ưa mạo hiểm và có điều kiện tài chính bởi chỉ riêng chi phí trang phục đã tốn tiền triệu, người chơi bắt buộc phải trang bị đầy đủ trang thiết bị trước khi ra sân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, học cưỡi ngựa có các khóa học từ cơ bản, nâng cao đến chuyên nghiệp. Trong khi khóa cơ bản chỉ là kỹ năng để điều khiển một con ngựa thì khóa chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn cưỡi ngựa thuần thục, có thể phi nước đại. Khóa chuyên nghiệp học trong 36 buổi với chi phí khoảng 12,9 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, mức giá trải nghiệm cho người mới dao động từ 200.000 đồng/10 phút, 350.000 đồng/20 phút, 490.000 đồng/45 phút… Phí học cưỡi ngựa là 1 triệu đồng/bài/người. Học viên cần khoảng 12 bài là có thể cưỡi ngựa ở mức cơ bản (học trong 3 tháng). Đối với giáo trình học nhóm thì giá 750.000 đồng/người/bài (nhóm tối đa 6 người).

Nhiều người chi cả trăm triệu đồng mua ngựa để tập làm “quý tộc” - 3

Giá học cưỡi ngựa dao động từ 6 – 10 triệu đồng/khóa. Chi phí học này được cho là “bình dân” hơn so với chơi golf. (Ảnh: Vietgangz Horse Club)

Các kỹ thuật cơ bản của các khóa học cưỡi ngựa bao gồm: thăng bằng trên lưng ngựa, làm các thao tác, động tác trò chơi trên lưng ngựa; nhảy nước kiệu; nhảy nước đại; điều khiển ngựa đi rừng; đi dích dắc; nhảy cao… Khách cần làm quen như vuốt ve, cho ăn, trò chuyện với ngựa trước khi ra sân tập. Mọi thao tác sẽ được huấn luận viên hướng dẫn cụ thể.

Một số người chơi đam mê bộ môn này còn sẵn sàng chi từ 100 – 200 triệu đồng để sở hữu một con ngựa nhập ngoại. Hàng tháng, họ còn phải chi trả từ 8 – 10 triệu đồng để thuê người chăm sóc. Chủ nhân có thể đến thăm và sử dụng ngựa khi có thời gian rảnh rỗi.

Nhiều người chi cả trăm triệu đồng mua ngựa để tập làm “quý tộc” - 4

Các trung tâm cưỡi ngựa mở ra tạo cơ hội cho người Việt Nam tiếp cập với bộ môn được cho là quý tộc ở châu Âu. (Ảnh: Vietgangz Horse Club)

Đại diện một câu lạc bộ cưỡi ngựa ở Hà Nội cho biết, 2 năm gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giáo viên nước ngoài phải về nước nên câu lạc bộ gặp một số khó khăn, song câu lạc bộ vẫn hướng tới đào tạo bài bản người chơi cưỡi ngựa theo phong cách châu Âu.

Ngay sau khi tình hình dịch được kiểm soát số lượng học viên đăng kí học bộ môn này tăng lên đáng kể. Ở TP.HCM, một câu lạc bộ cưỡi ngựa cho biết mỗi dịp cuối tuần câu lạc bộ này đón hơn 100 học viên đến trải nghiệm. Hiện nay, bộ môn này còn tương đối mới với người Việt nên còn ít trung tâm đào tạo chuyên nghiệp trong khi nhu cầu của khách hàng đang tăng lên.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhieu-nguoi-chi-ca-tram-trieu-ong-mua-ngua-e-tap-lam-quy-toc-a565333....

Dùng màn giăng bẫy bắt dế rừng, bỏ túi tiền triệu mỗi ngày

Để dụ những chú dế ra khỏi tổ, người thợ săn phải dùng màn làm bẫy chờ sẵn phía ngoài, sau đó lấy gậy đánh mạnh vào thân cây để thúc dế chui ra. Tuy chỉ là công việc...

Chia sẻ
Theo CHÂU DƯƠNG (Người đưa tin)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung