Nghe giá đã giật mình, một con cá được bán hơn 41 tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 05:00 AM (GMT+7)

Một con cá ngừ vây xanh đã được bán ra với mức giá siêu khủng - 193,2 triệu Yên (hơn 41 tỷ đồng) - vào hôm Chủ nhật vừa qua trong một phiên đấu giá năm mới tại chợ cá Tokyo Toyosu.

Kiyomura Corp, nhà điều hành chuỗi sushi Sushizanmai có trụ sở tại Tokyo, đã trúng thầu năm thứ hai liên tiếp. Năm nay, công ty này đã bỏ ra số tiền 193,2 triệu Yên (hơn 41 tỷ đồng) để mua về con cá ngừ nặng 276 kg được đánh bắt bởi một tàu hoạt động ở vùng Oma, tỉnh Aomori. Như vậy, mức giá cho con cá này là hơn 700 nghìn Yên mỗi kg.

Nghe giá đã giật mình, một con cá được bán hơn 41 tỷ đồng - 1

Con cá có kích thước khổng lồ. Nguồn: Japantimes.     

Trước đó, công ty này đã trả một mức giá kỷ lục 333,6 triệu yên cho một con cá ngừ vây xanh nặng 278 kg tại cuộc đấu giá năm ngoái.

“Tôi thậm chí còn hạnh phúc hơn vì đây là phiên đấu giá đầu tiên ở khu vực Reiwa”, Chủ tịch Kiyomura Kiyoshi Kimura nói, đề cập đến việc năm 2020 là năm đầu tiên triển khai khu chợ mới tại Toyosu.

Công ty cho biết con cá ngừ này sẽ được phục vụ tại cửa hàng của chuỗi ở Tsukiji gần đó, địa điểm trước đây của chợ cá nổi tiếng trong khu vực này.

Số lượng cá ngừ hoang dã được đưa ra đấu giá trong năm nay là 72, tăng 13 so với năm ngoái. Nhưng số lượng đấu thầu cho cho loài cá này cũng tăng vọt do nguồn cung của loài cá này ngày càng khan hiếm.

Kiyoshi Kimura, chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng, nói với đài truyền hình công cộng Nhật Bản rằng mặc dù con cá này rất đắt nhưng ông rất muốn có nó để phục vụ món cá ngừ tốt nhất cho những khách hàng của mình.

Nghe giá đã giật mình, một con cá được bán hơn 41 tỷ đồng - 3

Mua cá đầu năm mới được xem là mang lại may mắn trong kinh doanh. Nguồn: Japantimes.

Chính quyền Tokyo đã mất nhiều năm vận động mới có thể hoàn thành kế hoạch di dời chợ cá từ Tsukiji về Toyosu, nơi từng là một nhà máy khí đốt. Từng có nhiều người phản đối việc di dời chợ cá vì cơ sở mới nằm trên mảnh đất vốn nhiễm độc hóa học.

"Chúng tôi muốn tạo ra một mô hình thị trường mới tại Toyosu bằng cách sử dụng nhiều kinh nghiệm và truyền thống của chúng tôi từ Tsukiji", một giám đốc công ty buôn bán cá ngừ cho biết.

Việc đấu giá cá ngừ vào sáng sớm ra đời từ năm 1935 tại chợ cá Tsukiji, với cá ngừ đánh bắt từ khắp nơi trên thế giới được đưa về. Đặc biệt, trong phiên đấu giá đầu tiên của năm mới, các ông chủ nhà hàng hay những người bán buôn sẵn sàng chi đậm để mua được con cá ngừ như ý để cầu may mắn, thuận lợi cho công việc kinh doanh trong năm.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/nghe-gia-da-giat-minh-mot-con-ca-duoc-ban-hon-41-ty-dong-1047...

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg, Japantimes) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ