Loại gà chân siêu to của Việt Nam lên báo nước ngoài vì giá đắt hiếm có

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Theo trang báo kinh tế nổi tiếng Business Insider, gà Đông Tảo, còn được gọi là gà vảy rồng, có thể bán với giá trên 2.000 USD/con.

Theo trang báo kinh tế nổi tiếng Business Insider đưa tin, giống gà Đông Tảo, đôi khi còn được gọi là gà vảy rồng, là một loại gà nổi tiếng tại Việt Nam. Những con gà sở hữu đôi chân siêu to này có thể được bán với giá trên 2.000 USD mỗi con. Mỗi con như vậy có thể mất nhiều năm nuôi và chăm sóc đặc biệt, và những con to khỏe nhất thậm chí còn được tham gia các cuộc thi “hoa hậu” trên khắp Việt Nam.

Tại sao chúng lại đắt như vậy? Đông Tảo là một giống gà quý hiếm, chỉ có ở một số tỉnh nhất định tại Việt Nam, trong đó nổi tiếng nhất là một ngôi làng nhỏ ngoại thành Hà Nội.

Loại gà chân siêu to của Việt Nam lên báo nước ngoài vì giá đắt hiếm có - 1

Giang Tuấn Vũ là nông dân nuôi gà Đông Tảo thế hệ thứ ba tại thôn Đông Tảo. Anh đã chăm sóc những con gà này trong hơn 20 năm qua và gà Đông Tảo được nuôi tại thôn Đông Tảo vẫn được đánh giá là có chất lượng cao nhất tại Việt Nam.

Mặc dù nguồn gốc chính xác của giống gà này vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên chúng đã có từ hàng trăm năm trước và được cho là được người xưa lai tạo để chơi chọi gà do có đôi chân dày và khỏe. Ngày nay, những con gà Đông Tảo thường được nuôi để làm cảnh nhiều hơn là được sử dụng để lấy thịt.

Vẻ ngoài ấn tượng của gà Đông Tảo đã giúp chúng trở thành món quà sang trọng trong nhiều năm qua. Ban đầu, loại gà này chỉ được sử dụng để tiến vua, giờ đây chúng được dành cho những dịp đặc biệt, chẳng hạn như dịp Tết Nguyên đán tại Việt Nam.

Thông thường, trong một đàn 500 con gà con, chỉ có 15 con đủ tiêu chuẩn được bán làm quà tặng. Vậy, những chú gà này cần đáp ứng những tiêu chí gì để có giá nghìn đô?

Khi chuẩn bị gà để bán hoặc thi đấu, một người chăn nuôi có rất nhiều công việc phải làm khi chăm sóc cho chúng. Và khoảng một tháng trước đó, chúng được cho ăn một chế độ ăn giàu protein đặc biệt và chân của chúng được rửa nhẹ nhàng trong hỗn hợp trà và muối. Đôi chân của loại gà này có vai trò quan trọng khi đánh giá mức tiền của chúng.

Tuy nhiên, mọi bộ phận của chúng đều quan trọng khi phân loại, từ những chiếc vẩy cá và dái tai đối xứng cho đến những chiếc lông đen bóng được bao phủ đồng nhất. Những con gà thực sự có giá trị cao thường được người nuôi giữ lại và đưa vào các cuộc thi sắc đẹp.

Con gà sống càng lâu thì các đặc điểm của chúng càng có giá trị lớn và gà Đông Tảo loại A có thể sống được sáu, bảy năm. Dù sự phổ biến của loại gà này chủ yếu vẫn chỉ ở Việt Nam, tuy nhiên sự quan tâm trên khắp thế giới đang tăng lên và vào tháng 4 năm 2018, cảnh sát thu giữ 802 quả trứng gà Đông Tảo tại sân bay Ataturk, Istanbul sau khi chúng được phát hiện nhập lậu vào nước này. Những quả trứng này được cảnh sát định giá là 2.000 USD mỗi quả và cho thấy rằng những con gà này dù có đạt mức giá nào đi chăng nữa thì vẫn luôn có những người sẵn sàng bỏ số tiền khổng lồ để có được.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-ga-chan-sieu-to-cua-viet-nam-len-bao-nuoc-ngoai-vi-gia-dat-hiem-co-502021...

Giới nhà giàu Dubai chi tiền như thế nào cho những món “ăn chơi”

Loại vàng dùng để làm “topping” ở đây tất nhiên cũng ăn được bạn nhé!

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung