“Chán” loại thường, dân Việt tìm mua quất Mỹ bé tẹo, giá “chát” về chơi Tết

“Đến bây giờ, tôi không có hàng để bán luôn. Khách hỏi nhiều quá mà chưa nhập về được”.

Đó là chia sẻ của chị Bích Thủy, một người bán quất tại đường Chân Chiên (Lê Bình, Cái Răng, Cần Thơ). Theo chị, cây này là quất Mỹ, quả của chúng ăn rất ngọt và không hạt, có thể ăn cả quả không như quất ta có vị chua.

Cây chỉ cao tầm 50-60cm, có rất nhiều hoa và quả nhỏ. Nhưng giá thành khá cao, lên đến 400.000 đồng/chậu. Khách hàng mua đúng đợt về thì có hàng ngay, còn không đều phải đợi.

Cách đây gần tháng, chị mới nhập một lô 100 cây về bán thử xem thị trường thế nào. Vì chị thấy cây khá nhỏ mà giá cũng tương đối cao, hơn nữa loại cây này mới xuất hiện trên thị trường nên chị sợ sẽ ít người hỏi mua. Không ngờ, vừa nhập về đăng bán, chị nhận được sự ủng hộ của mọi người.

“Chán” loại thường, dân Việt tìm mua quất Mỹ bé tẹo, giá “chát” về chơi Tết - 1

Chị Bích Thủy nhập 100 cây quất ngọt Mỹ về bán hết veo trong vòng 2-3 ngày.

“100 cây mà bán hết veo trong vòng 2-3 ngày. Khách giờ vẫn hỏi nữa nhưng tôi vẫn chưa nhập được. Chắc phải mấy hôm nữa, hàng mới về thêm được trăm cây nữa”, chị cho hay.

Theo chị, cây quất này là loại ghép, gốc quất ta nhưng ngọn là quất Mỹ. Loại quất này đã có mặt trên thị trường cây cảnh Tết từ năm ngoái nhưng không nổi bật, ít người biết đến. Năm nay, cây tự dưng lại “hot”, được nhiều người tìm mua.

Hiện tại, quả của quất này vẫn còn nhỏ, tầm 3 tháng trở lên mới chín. Những quả to, Tết sẽ chín rất đẹp. Sau khi chơi Tết xong, mọi người vẫn có thể trồng ra ngoài vườn và chăm sóc tiếp.

“Chán” loại thường, dân Việt tìm mua quất Mỹ bé tẹo, giá “chát” về chơi Tết - 2

Quất ngọt giờ chỉ có quả xanh, phải qua Tết mới chín vàng.

“Chán” loại thường, dân Việt tìm mua quất Mỹ bé tẹo, giá “chát” về chơi Tết - 3

Mỗi cây quất này có giá khoảng 400 nghìn đồng có cả chậu.

Tương tự, anh Huy – một người bán hoa trên chợ mạng cũng cho biết loại quất này tuy cây nhỏ nhưng rất nhiều quả. “Cây này nhỏ nên chỉ phù hợp để trưng trên bàn, không hợp trang trí tại các công ty hay nhà rộng. Quả của chúng bây giờ cũng còn khá nhỏ, đến Tết chưa chắc đã chín được”, anh cho hay.

Khách hàng mua cây này chỉ cần về tưới nước hằng ngày cho chúng như quất ta, không cần phải chăm bón bất kỳ thứ gì. Nếu có trồng sau Tết, người chơi lưu ý không được cắt cành, vì quất ghép nên nó sẽ có thể trở về cây quất ta ban đầu.

Theo đó, cây quất ngọt có hoa đơn độc, nở xòe 5 cánh màu trắng tươi, rất thơm, chùm nhụy rất ngắn. Đậu thành quả hình bầu dục, lúc còn non màu xanh, khi già chín đổi thành màu vàng cam, rất đẹp. Bên trong ruột có nhiều múi màu vàng nhạt, đặc biệt vỏ rất ngọt…

Không chỉ cây, những quả quất ngọt Mỹ này đang được rao bán rầm rộ trên thị trường Tết với mức giá khoảng 70.000- 80.000 đồng/kg.

Nguồn: http://danviet.vn/chan-loai-thuong-dan-viet-tim-mua-quat-my-be-teo-gia-chat-ve-choi-tet-50202117...

Loại hoa mới xuất hiện đã hút khách, có hàng nghìn chậu bán vẫn không đủ

“Mới nhập từ nước ngoài về hồi tháng 3/2020, cứ tưởng không ai mua, ai ngờ mấy nghìn chậu bán vẫn thiếu. Giờ tôi...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung