Loại củ cứ 10 ngày lại cao thêm nửa mét, hái bán cũng kiếm được hơn 200 nghìn/kg

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 05:00 AM (GMT+7)

Nhìn nó vừa giống củ cải, lại vừa... na ná măng.

Ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc có 1 loại củ mang tên rất đặc biệt: củ ngà voi. Đúng như tên gọi, chúng có màu trắng ngà, thân thuôn dài, phần ngọn cong nhẹ giống như ngà voi. Một số địa phương khác của Trung Quốc cũng có loại củ này nhưng không phổ biến. Chúng có hình dạng khá giống cây bồn bồn ở Việt Nam, tuy nhiên khác ở chỗ phần gốc của chúng có màu vàng sữa, phần thân củ có màu trắng ngà với nhiều đốt.

Loại củ cứ 10 ngày lại cao thêm nửa mét, hái bán cũng kiếm được hơn 200 nghìn/kg - 1

Củ ngà voi còn được mệnh danh là “rau trong nước” vì đặc tính sinh trưởng trong các đầm ruộng của chúng. Cây thường ra hoa, kết trái từ tháng 5 đến tháng 8, ưa nắng. Cứ khoảng 10 ngày, chúng lại có thể dài thêm nửa mét. Vì vậy người dân bản địa có thể thu hoạch chúng thường xuyên với số lượng lớn, sau đó mang ra chợ bán với giá 60 NDT/kg, tương đương 211.500 đồng/kg. Tuy nhiên, đó là mức giá ở Vân Nam mà thôi. Ở 1 số nơi khác, giá củ ngà voi cao hơn nhiều do chúng rất hiếm có, người tiêu dùng khó lòng mua được.

Loại củ cứ 10 ngày lại cao thêm nửa mét, hái bán cũng kiếm được hơn 200 nghìn/kg - 2

Củ ngà voi có giá trị dinh dưỡng cao nên thường được mua về để xào với thịt. Chúng có hương vị thơm ngon, ăn rất giòn và vui miệng, đặc biệt thích hợp để thưởng thức trong mùa hè. Bên cạnh đó, chúng cón có tác dụng tăng cường trí nhớ, làm sáng mắt, hạ huyết áp. Nữ giới ăn củ ngà voi có thể giảm eo, làn da cũng trở nên đẹp hơn.

Loại củ cứ 10 ngày lại cao thêm nửa mét, hái bán cũng kiếm được hơn 200 nghìn/kg - 3

Ngoài ra, phần lá và rễ của chúng có thể dùng để đan lát, hoa và quả của chúng có thể dùng làm thực phẩm (với điều kiện sử dụng lượng thích hợp). 

Nguồn: http://danviet.vn/loai-cu-cu-10-ngay-lai-cao-them-nua-met-hai-ban-cung-kiem-duoc-hon-200-nghin-k...

Sốc với giá dầu cù là ở Việt Nam được đưa ra bán ở nước ngoài: Gấp 115 lần

Tại Việt Nam, dầu cù là hay còn gọi là cao Sao Vàng từng được bán với giá 2.300 đồng/hộp thì trên các website nước ngoài...

Theo Hương Nguyễn (Theo QQ) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ