Lá chuối ở Việt Nam dùng để gói xôi, mang sang Hàn Quốc được thiết kế thành khay đựng đồ cực chất, bán siêu đắt

Thứ Năm, ngày 01/07/2021 16:05 PM (GMT+7)

Trong khi chúng ta thường dùng lá chuối để gói xôi với giá rất rẻ, thậm chí miễn phí thì ở Hàn Quốc lại bán những chiếc khay trang trí “xanh” này với giá cực chát.

Cùng với xu hướng sống xanh ngày càng trở nên phổ biến, các sản phẩm làm từ nguyên liệu thiên nhiên cũng được nhiều thị trường đón nhận mạnh mẽ. Bên cạnh ưu điểm thân thiện với môi trường, những sản phẩm này còn giúp nâng cao giá trị cho những nguyên liệu vốn "rẻ bèo" như bã mía, lá cọ, rơm hay mới đây nhất là lá chuối.

Lá chuối ở Việt Nam dùng để gói xôi, mang sang Hàn Quốc được thiết kế thành khay đựng đồ cực chất, bán siêu đắt - 1

Sản phẩm Banana Leaf Tray do công ty Appree đến từ Hàn Quốc sản xuất, đây là công ty sản xuất nhiều loại vật dụng văn phòng phẩm, có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc và được thành lập vào năm 2008.

Họ sử dụng lá chuối xanh để tạo ra những chiếc khay để đựng đồ ăn, hoặc để chứa và sắp xếp đồ dùng gọn gàng. Họ mong muốn giúp người dùng cảm nhận được thiên nhiên thông qua đồ dùng văn phòng phẩm mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận trong cuộc sống hằng ngày.

Lá chuối ở Việt Nam dùng để gói xôi, mang sang Hàn Quốc được thiết kế thành khay đựng đồ cực chất, bán siêu đắt - 3

Thay vì dùng hộp bằng nhựa hay inox thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng lá chuối để tạo ra những chiếc khay trang trí vô cùng thân thiện với môi trường. Bởi lá chuối là rác hữu cơ rất dễ phân hủy nên người dùng không phải lo đến việc tái chế như khi sử dụng nhựa.

Một set 9 khay lá chuối có giá bán lên tới 25 USD, tương đương hơn 570.000 đồng! Sản phẩm có 3 size: khay tròn nhỏ, khay tròn lớn và khay dài cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Ngoài ra, bạn có thể mua theo set cho rẻ. Cụ thể, set 3 khay lá chuối dài có giá 9 USD, set 3 khay tròn lớn có giá 10 USD, set 3 khay tròn nhỏ là 5 USD và set tổng hợp 9 khay các loại có giá 25 USD.

Lá chuối ở Việt Nam dùng để gói xôi, mang sang Hàn Quốc được thiết kế thành khay đựng đồ cực chất, bán siêu đắt - 4

Khay lá chuối là sản phẩm đa năng, hữu ích để đựng các vật dụng văn phòng nhỏ và sắp xếp lưu trữ một cách hiệu quả. Chiếc khay đựng đồ này có thể tái sử dụng bằng cách rửa sạch với nước. Nếu bạn đang ở tại Hàn Quốc cũng có thể dùng những chiếc khay làm từ lá chuối tạo này để tìm lại cảm giác thân quen gần gũi như đang ở Việt Nam.

Lá chuối ở Việt Nam dùng để gói xôi, mang sang Hàn Quốc được thiết kế thành khay đựng đồ cực chất, bán siêu đắt - 5

Trước đó, lá chuối cũng từng "gây sốt" khi được bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yen (tương đương 500.000 đồng). Nếu mua theo combo 3 lá, giá còn 3.700 yen (tương đương 760.000 đồng), 5.700 yen/5 lá (tương đương 1,17 triệu đồng).

Lá chuối ở Việt Nam dùng để gói xôi, mang sang Hàn Quốc được thiết kế thành khay đựng đồ cực chất, bán siêu đắt - 6

Trên trang eBay, các loại lá chuối phong phú hơn, giá cả cũng tương tự trang Amazon. Hai tàu lá chuối xuất xứ từ Trung Quốc trên eBay được bán giá 20 USD (tương đương hơn 450.000 đồng), chưa tính phí vận chuyển. Tương tự, lá chuối xuất xứ từ Thái Lan cũng trên eBay có giá cao hơn, 25,39 USD/kg (tương đương 580.000 đồng/kg) chưa tính phí vận chuyển. Trang eBay cũng đưa ra mức phí vận chuyển quốc tế cho 1 kg lá chuối là 17 USD.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/la-chuoi-o-viet-nam-dung-de-goi-xoi-mang-sang-han-quoc-duoc-th...

2 siêu xe hồng-đen ở Việt Nam thuộc về mỹ nhân nào?

Không chỉ sở hữu ngoại hình sang trọng, những mẫu xe này còn có nội thất cùng động cơ siêu chất lượng.

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung